Quảng Nam còn 75 trường hợp đang cách ly tập trung và tại cơ sở y tế

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam, đến ngày 1.4, trên địa bàn tỉnh còn 75 người đang cách ly tập trung và cách ly tại cơ sở y tế.

Một nhóm khách nước ngoài hoàn thành thời hạn cách ly tại TP.Hội An. Ảnh: Q.T
Tặng hoa nhóm khách nước ngoài hoàn thành thời hạn cách ly tại TP.Hội An. Ảnh: Q.T

Trong đó có 53 người đang cách ly tập trung tại TP.Hội An và huyện Nam Giang; 22 trường hợp đang cách ly y tế tại 7 bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn tỉnh. Ngoài ra, đến nay còn 190 người đang được cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Tất cả trường hợp trên có sức khỏe ổn định.

Ngày 1.4, Quảng Nam cũng đưa vào vận hành khu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và cung cấp trang thiết bị cho Công an tỉnh nhằm hoạt động kiểm soát hiệu quả tại 8 chốt chặn do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thành lập ngày 31.3.

Tổng cộng đến nay, Quảng Nam đã có 754 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính; 3 mẫu có kết quả dương tính (bệnh nhân 31, 33 và 57, trong đó bệnh nhân 33 đã khỏi bệnh và xuất viện); 150 mẫu đang chờ kết quả, trong đó có 5 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

TAGS

Thêm 6 ca Covid-19, Việt Nam ghi nhận 218 trường hợp

P.V |

(QNO) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19 giờ hôm nay 1.4 đã ghi nhận thêm 6 ca Covid-19, trong đó 3 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và 3 người từ nước ngoài về.

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ hơn 160 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 1.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí hơn 160 triệu đồng và vật tư y tế ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các doanh nghiệp.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh kiểm tra chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 ở biên giới

HỒNG ANH |

(QNO) - Từ ngày 30.3 đến 1.4, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh do Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19 tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Nam Giang, các chốt kiểm soát đường mòn, lối mở trên biên giới đoạn qua huyện Nam Giang.

116 phần mềm độc hại liên quan đến Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Lợi dụng đại dịch Covid-19, tin tặc tung ra nhiều phần mềm độc hại, lây nhiễm vào máy tính và hệ thống mạng của người dùng, theo Kaspersky.

Thủ tướng công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 1.4.2020 về việc công bố dịch Covid-19.