Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng 50 bộ lọc nước cho người dân TP.Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 20.11, Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao 50 máy lọc nước đầu nguồn, trị giá 300 triệu đồng cho người dân các xã, phường TP.Hội An bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng 50 bộ lọc nước cho người dân TP.Hội An
Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng 50 bộ lọc nước cho người dân TP.Hội An. Ảnh: KHÁNH LINH

Ông Nguyễn Văn Nghiêm - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, bộ lọc nước đầu nguồn Tân Á Đại Thành Beluga là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Seondo, Hàn Quốc.

Sản phẩm được chế tạo dựa trên ứng dụng công nghệ lọc đa tầng Laminated Multiplayer hiện đại của Hàn Quốc. Trong đó, lõi than hoạt tính Carbon Block và vật liệu lọc Electro Positive thông minh có khả năng giảm thiểu những chất cặn bẩn, hóa chất có trong nước sinh hoạt. Sản phẩm được xem là giải pháp hiệu quả giúp lọc bùn đất, clo, tạp chất lơ lửng trong nước tại những vùng ngập lụt, giúp nhiều hộ gia đình có nguồn nước sinh hoạt sạch và an toàn hơn.

Bộ lọc nước sẽ giúp nhiều hộ dân Hỗi An khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa lũ
Bộ lọc nước sẽ giúp nhiều hộ dân Hội An khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa lũ. Ảnh: KHÁNH LINH

Hơn một tháng qua, Hội An đã trải qua 6 đợt lũ lụt, nhiều khu vực và hộ dân bị ngập úng, thiếu nước sinh hoạt. Do đó, việc hỗ trợ máy lọc nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành được xem là kịp thời và mang ý nghĩa thiết thực.

Được biết, bên cạnh hỗ trợ miễn phí máy lọc nước cho TP.Hội An, Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đang thực hiện chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt" cho hàng trăm xã, vùng khó khăn, hạn hán của 85 huyện thuộc 30 tỉnh, thành Việt Nam. Cụ thể như trao tặng 40 bộ máy tính cho 20 trường học ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; 1.000 bồn nước cho người dân 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị hạn mặn... Kết hợp với các hoạt động trên, đơn vị cũng đã trao tặng quà, học bổng… với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

TAGS

Trao tặng 820 triệu đồng giúp Tây Giang khắc phục hậu quả thiên tai

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Ngày 19.11, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang và gia đình ca sĩ Lý Hải đến hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 5 và bão số 9 ở 2 xã Lăng, A Tiêng (Tây Giang).

Tặng 41 suất quà cho trẻ em khó khăn TP.Tam Kỳ

HOÀNG BIN |

(QNO) - Chiều 19.11, Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thông TP.Tam Kỳ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

BIDV Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp nhân dân Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai

PHƯƠNG UYÊN |

(QNO) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã dành 1,5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Quảng Nam khắc phục một phần thiệt hại do bão số 9 vừa qua.