Thành lập gần 5.500 tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng

P.V |

(QNO) - Toàn tỉnh đã thành lập 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Trong đó, thị xã Điện Bàn nhiều nhất với 1.084 tổ.

Việc thành lập các tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch ngay từ cơ sở. Ảnh: P.V
Tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng tuyên truyền phòng chống dịch. Ảnh: P.V

Mỗi tổ gồm 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương, phụ trách 30 - 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19...

TAGS

Hội An thành lập 415 tổ giám sát phòng chống dịch

LÊ HIỀN |

Phòng chống dịch bệnh Covid-19, trên toàn TP.Hội An thành lập 415 tổ giám sát và tuyên truyền tại các tổ dân cư, với 1.328 thành viên. Thành phần chính tham gia trong các tổ là trưởng - phó tổ dân cư, cán bộ phụ nữ, quân dân chính, cảnh sát khu vực...

Thăng Bình thành lập 640 tổ giám sát phòng chống dịch

MINH QUỐC |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Thăng Bình đã triển khai cho 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức thành lập 640 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng”. Nhiều nhất là các xã Bình Quý và Bình Giang, đều thành lập 52 tổ. 

Điện Bàn lập 993 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 5.8, UBND thị xã Điện Bàn cho biết đã thành lập 993 tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng ở 20/20 xã, phường.

Khẩn trương thành lập tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Hôm nay 3.8, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công điện khẩn về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.