Hưởng ứng Ngày tử tế vì môi trường

;
Thứ Ba, 07/05/2019, 12:47 [GMT+7]

Hưởng ứng chương trình “Ngày tử tế 2019 - Vì môi trường không rác thải” do Trung ương Đoàn, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, VTV24 phối hợp cùng nhiều đơn vị khác tổ chức, hàng trăm đoàn viên thanh niên vừa ra quân thu gom rác thải  tại khu vực bờ kè An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên.

Đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác thải nhựa tại xã Duy Hải.
Đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác thải nhựa tại xã Duy Hải.

Đây là khu vực cửa biển nằm ở cuối đoạn sông Thu Bồn nên lượng rác thải đổ về rất lớn. Ngoài ra cảng cá An Lương hằng ngày có hàng trăm tàu thuyền đánh bắt cập bến để mua bán hải sản, tuy nhiên ý thức bảo vệ môi trường của một số người dân chưa cao nên việc vứt rác sinh hoạt diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng môi trường. Chỉ trong buổi sáng,  gần 3 tấn rác thải nhựa đã được các đoàn viên thanh niên thu gom, chuyển đến nơi xử lý.

Anh Nguyễn Văn Điệp - Bí thư Đoàn xã Duy Hải cho biết, bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về chung tay bảo vệ môi trường, các cấp bộ đoàn trong toàn xã đã có nhiều hoạt động thiết thực để thu gom rác thải nhựa. Trong thời gian tới, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, Đoàn xã cùng các cơ quan có liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để duy trì môi trường xanh sạch đẹp ở khu vực này cũng như các điểm nóng về môi trường trên địa bàn. Bên cạnh việc trả lại cảnh quan môi trường sạch đẹp, việc dọn rác còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi.

THÀNH ĐẠT

.
.
.
.
.