Tuổi trẻ Quảng Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác

;
Thứ Bảy, 18/05/2019, 16:06 [GMT+7]

(QNO) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2019) và hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, tối 17.5 tại hội trường Công an tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn "Tuổi trẻ Quảng Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác".

Các tiết mục văn nghệ hát về Bác được tuổi trẻ các đơn vị đầu tư công phu để trình diễn tại chương trình. Ảnh:V.A
Tuổi trẻ các đơn vị trình diễn văn nghệ ca ngợi Bác tại diễn đàn. Ảnh: V.A

Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên vô cùng xúc động khi được xem lại những thước phim quý giá về Bác từ lúc sinh thời cho tới thời khắc về với cõi vĩnh hằng. Qua chia sẻ của cán bộ Học viện Chính trị khu vực III (tại Đà Nẵng), đoàn viên thanh niên có cơ hội được tìm hiểu sâu sắc hơn giá trị cốt lõi trong bản Di chúc của Người, trong đó có những lời căn dặn của Bác đối với thế hệ trẻ.

Các tiết mục văn nghệ hát về Bác được tuổi trẻ các đơn vị đầu tư công phu để trình diễn tại chương trình. Ảnh:V.A
Đoàn viên thanh niên tham dự diễn đàn. Ảnh:V.A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Đức cũng nhắc lại tình cảm yêu thương chân thành, sự quan tâm, chăm lo sâu sắc của Bác Hồ đối với thanh niên. Trong Di chúc, ngay khi nói về Đảng, Người đã nói về đoàn viên thanh niên, Người căn dặn thanh niên phải trở thành những người vừa hồng vừa chuyên, kế thừa sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

"Những lời dạy ân cần và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, là định hướng quan trọng thôi thúc lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay không ngừng học tập, rèn luyện" - anh Nguyễn Xuân Đức nhấn mạnh.

Dịp này, một số tổ chức đoàn trực thuộc cũng đã tham gia thuyết trình về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị.

ANH ĐÔNG

.
.
.
.
.