Thương về miền Trung!

LÊ QUANG QUỲNH |

Những ngày này, đồng bào cả nước dõi theo tình hình bão lũ bắc miền Trung ruột thịt. Nơi ấy, nhiều xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn bảng hiệu lấp ló trên mặt nước. 

Với người dân miền Trung, lũ lụt là chuyện thường mỗi khi mùa mưa đến nhưng việc lũ chồng lũ như năm nay thì quả thật quá sức chịu đựng. “Hướng về miền Trung”, “Tất cả cho miền Trung ruột thịt”, “Miền Trung ơi cố lên”... là những lời kêu gọi, động viên ý nghĩa trong những ngày qua. Thực tế cho thấy, nhiều người đã hành động thiết thực nhằm san sẻ yêu thương với người dân vùng lũ.

Nhiều nhóm bạn trẻ lập tức lên đường với những chuyến hàng cứu trợ. Ảnh: L.Q.Q
Nhiều nhóm bạn trẻ lập tức lên đường với những chuyến hàng cứu trợ. Ảnh: L.Q.Q

Trên mạng xã hội, những lời kêu gọi ủng hộ khắp nơi từ các bạn trẻ, doanh nghiệp cho đến những người nổi tiếng. Người có tiền góp tiền, người có xe tải thì chở hàng miễn phí, ca sĩ tổ chức đêm nhạc từ thiện, họa sĩ mang tranh rao bán, người làm sách mang sách quý đấu giá, người có nhà hàng mua thịt mua mắm cùng nhau nấu hàng ngàn hộp thức ăn khô tiếp tế...

Ở các huyện Duy Xuyên, Nông Sơn, Đại Lộc... bà con gói hàng nghìn chiếc bánh tét, bánh chưng, người có sức góp sức, ai có củi, lá, nếp, nồi thì cứ góp vào. Ngoài đường, những chuyến xe chở đầy ắp quà, lương thực, nhu yếu phẩm; những phần quà nhỏ gói ghém đầy ắp tình cảm, sẻ chia của người dân cả nước hướng về bà con vùng lũ miền Trung.

Nhiều nhóm bạn trẻ khác ở khắp nơi khi nhìn thấy hình ảnh các ngôi nhà bị lũ nhấn chìm, làng xóm bị cô lập, đồ đạc, lương thực bị lũ cuốn trôi đã tức tốc kêu gọi, tìm cách cứu trợ nhanh nhất có thể. Người nhiều người ít, việc nhỏ việc to, đều chung niềm mong mỏi hướng về miền Trung.

TAGS