Tiên Phước hoàn thành cách ly tập trung cho 22 công dân

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều 11.4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Phước bàn giao 22 công dân hoàn thành cách ly tập trung về các xã, thị trấn.

22 công dân của huyện Tiên Phước hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L
Huyện Tiên Phước tổ chức bàn giao 22 công dân hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L

Đây là những công dân hoàn thành cách ly tập trung đợt đầu tiên, trở về từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh vào ngày 2.4, được cách ly tại Trường THPT Phan Châu Trinh (thị trấn Tiên Kỳ). Sau 10 ngày cách ly, 22 công dân có 2 lần lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Theo quy định, công dân được UBND huyện Tiên Phước bố trí xe, đưa khỏi khu cách ly và bàn giao cho chính quyền các xã, thị trấn. Công dân sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà cho đủ 14 ngày, dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo Covid-19 cấp xã.

Công dân nhận quyết định hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L
Công dân nhận quyết định hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L

Đại diện cho 22 công dân, ông Phan Văn Hoa bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những cán bộ, nhân viên tại khu cách ly đã chăm sóc chu đáo trong thời gian cách ly. Ông Hoa nói rằng, ông cũng như những người khác rất vui mừng vì đã thực hiện tốt nghĩa vụ của một công dân, chấp hành đúng quy định của pháp luật về thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Hoa hứa sau khi về tại địa phương, ông và mọi người sẽ tiếp tục chấp hành hình thức cách ly tại nhà cho đủ 14 ngày theo quy định. Đồng thời sẽ tuyên truyền người dân trong thôn, xã cùng chấp hành các khuyến cáo, quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 sao cho hiệu quả nhất, góp phần cùng với Nhà nước, cộng đồng đánh bại dịch bệnh, mang lại sự an toàn cho mọi người.

Một công dân lớn tuổi nhận quyết định trong niềm vui mừng. Ảnh: D.L
Một công dân lớn tuổi nhận quyết định trong niềm vui mừng. Ảnh: D.L

Các công dân đã được nhận quyết định công nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung và kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính. Thay mặt Ban chỉ đạo huyện Tiên Phước, ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho đại diện công dân, cảm ơn 22 công dân đã hợp tác cùng địa phương trong việc thực hiện biện pháp cách ly tập trung; khẳng định tất cả chi phí ăn uống, xét nghiệm của công dân trong thời gian cách ly tập trung đã được tỉnh, huyện linh động vận động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ công dân.

Ông Phùng Văn Huy trao hoa chúc mừng công dân hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L
Ông Phùng Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước trao hoa chúc mừng công dân hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: D.L

Ông Phùng Văn Huy mong muốn 22 công dân đầu tiên hoàn thành cách ly tập trung của huyện sẽ thực hiện tốt quy định cách ly tại nhà trong những ngày còn lại; đồng hành cùng các xã, thị trấn và huyện trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công dân lên xe được huyện Tiên Phước bố trí để về địa phương. Ảnh: D.L
Huyện Tiên Phước bố trí xe đưa công dân về địa phương. Ảnh: D.L

TAGS

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đại Lộc

BÍCH LIÊN |

(QNO) - Sáng 11.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh có buổi kiểm tra, làm việc với huyện Đại Lộc về công tác phòng chống dịch.

Động viên, tiếp sức tuyến đầu chống dịch

PV - CTV |

(QNO) - Chiều 10.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên đến khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 13 chốt kiểm soát.

Phụ nữ đồng hành chống dịch Covid-19

VĨNH LỘC |

(QNO) - Nhiều cá nhân, tổ chức hội phụ nữ ở thị xã Điện Bàn đã chung tay phòng chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực.

Trường ĐH Phan Châu Trinh đồng hành phòng chống dịch

CHÂU NỮ |

(QNO) - Trường Đại học Phan Châu Trinh đã đồng hành với cả tỉnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, khi tham gia thực hiện xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 cho người ở các cơ sở cách ly tập trung; trong đó miễn phí 500 mẫu xét nghiệm đầu tiên.

Đại Lộc khen thưởng 7 đơn vị xuất sắc trong phòng chống dịch

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 10.4, huyện Đại Lộc tổ chức khen thưởng đột xuất 7 cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.