Truyền tải điện Quảng Nam: Cán bộ vận hành 4 trạm biến áp được cách ly nghiêm ngặt

T.LỘ |

(QNO) - Tin từ Truyền tải điện Quảng Nam cho hay đơn vị đã sẵn sàng cho giai đoạn 2 phòng chống dịch Covid-19, trong đó triển khai thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện cũng như sức khỏe của cán bộ, công nhân viên.

Kỹ sư, công nhân vận hành tại TBA 500kV Thạnh Mỹ (Quảng Nam) được cô lập để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19.
Kỹ sư, công nhân vận hành TBA 500kV Thạnh Mỹ được bố trí cô lập để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19. Ảnh: T.L

Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, Truyền tải điện Quảng Nam đã triển khai việc cô lập lực lượng vận hành tại 4 trạm biến áp (TBA) gồm TBA 500kV Thạnh Mỹ ( Nam Giang) và 3 TBA 220kV Thạnh Mỹ, Tam Kỳ, Sông Tranh 2 nhằm đảm bảo vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Lực lượng vận hành TBA được bố trí ăn, nghỉ cách ly riêng biệt, không được tiếp xúc với bên ngoài. Tại trụ sở cơ quan và nhà điều hành sản xuất, đơn vị đã phun thuốc khử khuẩn môi trường, hằng ngày đo thân nhiệt, theo dõi nhiệt độ cán bộ, công nhân viên và khách đến làm việc.

Được biết, Truyền tải điện Quảng Nam được giao nhiệm nhiệm vụ quản lý và vận hành 3 tuyến đường dây 500kV có chiều dài 157,481km; 8 tuyến đường dây 220kV mạch kép với 238,95km; 1 TBA 500kV công suất 900MVA, 33 TBA 220kV công suất 565MVA, có nhiệm vụ truyền tải công suất từ các nhà máy thủy điện tây Quảng Nam, nước bạn Lào, Bắc Trà My hòa vào lưới điện quốc gia.

TAGS