Vui khỏe cùng Ban mai xanh

KIỀU LY |

Dù mới thành lập hơn một tháng, nhưng Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ cộng đồng Ban mai xanh đã tạo được sức hấp dẫn với nhiều người.

Các thành viên trong CLB Ban mai xanh luyện tập khiêu vũ. Ảnh: K.L
Các thành viên trong CLB Ban mai xanh luyện tập khiêu vũ. Ảnh: K.L

Hằng ngày, cứ 5 - 6 giờ sáng, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh lại vang lên những bản nhạc đầy sôi động. Cùng với đó, những thành viên trong CLB Ban mai xanh chia thành từng đôi, bước nhảy hăng say theo từng giai điệu. Họ đến từ nhiều nơi với nhiều ngành nghề khác nhau trên địa bàn TP.Tam Kỳ, có người đã điêu luyện, thành thục, có người còn vụng về, lúng túng… nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê với bộ môn khiêu vũ thể thao này.

Ông Trần Cư - Chủ nhiệm CLB khiêu vũ cộng đồng Ban mai xanh cho biết, xuất phát từ mong muốn giới thiệu và lan tỏa rộng rãi bộ môn khiêu vũ trong cộng đồng, ông chủ trương kêu gọi và tập hợp những người có chung sở thích để cùng nhau luyện tập. Đến tháng 4.2020, CLB được Trung tâm Văn hóa tỉnh ký quyết định thành lập. Với 10 người ban đầu, đến nay, CLB đã thu hút hơn 70 thành viên có độ tuổi từ 40 đến hơn 70 tuổi tham gia và chia thành 2 nhóm luyện tập ở TP.Tam Kỳ và huyện Thăng Bình.

Mỗi ngày, CLB luyện tập khoảng hơn một giờ đồng hồ. Một bài tập đơn giản thường được tập xong trong vòng một buổi, nhưng đối với những bài phức tạp hơn thì mất khoảng một tuần các hội viên mới có được bước nhảy nhuần nhuyễn.

Không chỉ tập để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, các hội viên còn hăng hái luyện các tiết mục chuyên nghiệp để giao lưu, biểu diễn, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị trong và ngoài địa bàn. Bên cạnh đó, CLB thường tổ chức các buổi sinh hoạt mừng sinh nhật của các thành viên, tham gia các trò chơi dân gian để gắn kết nhau hơn.

Theo ông Trần Cư, những người thường xuyên khiêu vũ sẽ có cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh liên quan đến hô hấp và xương khớp. Bên cạnh đó, khiêu vũ thể thao (Dance Sport) còn mang lại lợi ích tuyệt vời về hình thể, vóc dáng. Vì khi nhảy, các bước chân di chuyển nhanh sẽ làm săn chắc các cơ, máu huyết lưu thông.

“Sự kết hợp toàn thân và cách phối hợp với bạn nhảy sao cho đồng điệu sẽ giúp mỗi người có thể cân bằng cơ thể, tăng sự mềm dẻo và tính linh hoạt. Mặt khác, việc cảm thụ nhịp điệu và tiết tấu âm nhạc trong lúc khiêu vũ cũng giúp mọi người thư thái và giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ hơn” - ông Cư chia sẻ.

Qua thời gian triển khai, CLB Ban mai xanh đã trở thành sân chơi bổ ích cho nhiều người, giúp rèn luyện nâng cao sức khỏe, lạc quan và yêu đời hơn. Những ngày đầu còn ngại ngùng nhưng đến nay, chị Nguyễn Thị Hà Đông (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) đã tự tin với bước nhảy uyển chuyển theo từng điệu nhạc cùng các thành viên trong CLB.

Chị Đông chia sẻ: “Khiêu vũ thể thao giúp tôi giảm áp lực trong cuộc sống, suy nghĩ tích cực hơn và bệnh xương khớp cũng giảm hẳn. Tôi mong rằng bộ môn này sẽ lan tỏa rộng hơn nữa để nhiều người biết đến và tham gia, cùng nhau nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống tinh thần…”.