Điện Bàn: Khám bệnh, tặng quà cho 1.000 người dân

;
Thứ Sáu, 31/05/2019, 16:47 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 31.5, tại Trạm Y tế phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), đoàn y bác sĩ Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh và các tổ chức thiện nguyện tiến hành thăm khám, chẩn trị, phát quà miễn phí cho 1.000 người cao tuổi, có công cách mạng và hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 1000 người được khám, phát thuốc miễn phí. Ảnh: H.Q
Khám bệnh cho người dân phường Điện Ngọc. Ảnh: H.Q

Người dân được khám sàng lọc và chẩn đoán các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp, các bệnh thường gặp của người cao tuổi; đồng thời được tư vấn, hướng dẫn quy trình tự chăm sóc sức khỏe và ăn uống hàng ngày để phòng tránh các bệnh thông thường.

Ông Võ Văn Hồi (68 tuổi, khối phố Ngân Hà, phường Điện Ngọc) chia sẻ: “Tôi tuổi cao nên hay đau lặt vặt, nhất là bệnh về tim mạch nhưng không có điều kiện đi khám xa. Hôm nay, được các bác sĩ về khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn tận tình, tôi thấy an tâm hơn rất nhiều”.

Người dân được các bác sĩ hướng dẫn quy trình tự chăm sóc sức khỏe để phòng, tránh các bệnh thông thường. Ảnh: H.Q
Bác sĩ hướng dẫn người dân quy trình tự chăm sóc sức khỏe để phòng tránh các bệnh thông thường. Ảnh: H.Q

Theo TS.BS Trương Thị Ngọc Lan - Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh, hoạt động khám chữa bệnh miễn phí này nằm trong chuỗi chương trình về nguồn thường niên của viện. Đoàn tổ chức thăm khám và chẩn đoán, sau đó tiến hành sàng lọc bệnh tật để có phương pháp chẩn trị bệnh tại chỗ hoặc tư vấn khám bệnh tại các cơ sở uy tín.

“Người dân chủ yếu mắc các bệnh về huyết áp vì ở đây thường ăn rất mặn. Đây là chứng bệnh nếu không nắm vững cách phòng, chăm sóc sức khỏe sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là người cao tuổi. Chúng tôi giúp bà con nắm được tình trạng sức khỏe và tư vấn cách phòng chữa bệnh phù hợp cho từng người” - TS. BS Lan nói.

1000 phần quà của các nhà mạnh thường quân đã trao cho những người đến khám bệnh. Ảnh: H.Q
Trao tặng 1.000 phần quà cho người dân đến khám bệnh. Ảnh: H.Q

Đoàn còn tặng 1.000 phần quà cho người dân đến khám. Tổng giá trị của chương trình hơn 300 triệu đồng, được Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân, thân nhân anh hùng liệt sĩ quê Quảng Nam vận động.

HỒ QUÂN

.
.
.
.
.