Xây dựng Đảng

Niềm tin tất thắng

CÔNG TÚ |

Theo dòng chảy thời gian, trải qua 90 năm Đảng bộ Điện Bàn luôn vững vàng ở mọi hoàn cảnh, tạo dựng được niềm tin vững chắc bằng việc lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong từng giai đoạn lịch sử.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc

LÊ DIỄM |

Toàn bộ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức thành công đại hội tại các chi bộ trực thuộc. Xây dựng người cán bộ, đảng viên vững tư tưởng, mạnh chuyên môn nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn nữa là quan điểm xuyên suốt của Đảng bộ BHXH tỉnh.

Đảng bộ tỉnh Quảng Nam - dấu ấn chặng đường 90 năm

ĐÔNG KHÔI |

Ngày 28.3.1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam được thành lập. Đây là mốc son chói lọi, khởi đầu cho những dấu ấn lãnh đạo, chỉ đạo bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần đổi mới, sáng tạo… trong lịch sử đấu tranh cách mạng và dựng xây, phát triển của quê hương Quảng Nam suốt 90 năm qua.

Ý Đảng, lòng dân An Mỹ

XUÂN PHÚ |

Là một trong những địa bàn trung tâm, trong 5 năm qua, phường An Mỹ đã có những đổi thay khá lớn, góp phần làm cho diện mạo đô thị TP.Tam Kỳ thêm khang trang. Có được thành quả đó là nhờ ý Đảng cùng lòng dân hòa quyện, nhìn về một hướng.

Đồng lòng vì sự phát triển

DIỄM LỆ |

Hôm nay 27.3, Đảng bộ xã Tiên Phong tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đây là xã được huyện Tiên Phước chọn tổ chức đại hội trước. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, sự đồng lòng từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đưa Tiên Phong đạt nhiều kết quả tích cực.

Đảng bộ xã A Xan tổ chức Đại hội lần thứ XVII

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Ngày 25.3, Đảng bộ xã A Xan (Tây Giang) tổ chức Đại hội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đây là địa phương được Huyện ủy Tây Giang chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở.

Gương sáng bí thư chi bộ thôn

MỸ HẠNH |

“Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu” - đó là những nhận xét của bà con nhân dân dành cho Bí thư Chi bộ thôn 1 - Trương Thị Luôn, xã Trà Cang (Nam Trà My). Không chỉ hoàn thành trọng trách của một bí thư chi bộ mà trong mọi hoạt động xã hội, Trương Thị Luôn đều tích cực tham gia để nêu gương cho bà con, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên trẻ.

Đảng bộ xã Tam Thái, Duy Trinh, Tam Anh Bắc tổ chức đại hội

V.ANH – Q.VƯƠNG - H.NHI - V.PHIN |

Hôm qua 25.3, Đảng bộ xã Tam Thái (Phú Ninh) tổ chức đại hội lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đây là địa phương được Huyện ủy Phú Ninh chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Truyền đến dự.

Vì cộng đồng phát triển

ALĂNG NGƯỚC |

Bằng tinh thần vượt khó và đoàn kết cộng đồng, những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã A Xan (huyện Tây Giang) trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào biên giới.

Quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

VINH ANH |

Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đến nay đời sống người dân xã Tam Thái (Phú Ninh) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc.

Giữ vững kỷ cương của Đảng

NGUYÊN ĐOAN |

Từ công tác kiểm tra, giám sát (KT-GS), kỷ cương, kỷ luật của Đảng được siết chặt và giữ vững, dân chủ trong Đảng được phát huy, tạo sự đoàn kết thống nhất, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên...

Văn kiện đại hội đảng phải mang trí tuệ toàn dân

ALĂNG NGƯỚC (thực hiện) |

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng khi trao đổi với Báo Quảng Nam về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời cho biết, đến thời điểm hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo điều kiện để tổ chức đại hội đảng các cấp theo quy định.

Quế Sơn chu đáo chuẩn bị đại hội đảng các cấp

MAI LINH - DUY THÁI |

Huyện Quế Sơn đang tập trung thực hiện chu đáo, chặt chẽ công tác chuẩn bị để đại hội đảng cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra theo kế hoạch.

Thương hiệu cánh sóng xứ Quảng

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

Không thể tách khỏi những khó khăn chung của hệ thống đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) địa phương, Đài PT-TH Quảng Nam (QRT) đã chủ động tìm lối đi cho mình, giải quyết bài toán vừa phát triển, vừa giữ được bản sắc. Chặng đường đó, được tiếp sức bằng nỗ lực thầm lặng của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của đài, mang nhiều dấu ấn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng bộ, cấp ủy đơn vị.

Sức mạnh từ sự đoàn kết, đồng lòng

VINH ANH |

Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn thể đảng viên để tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị cơ quan.

Đổi thay ở vùng đất khó

THÀNH CÔNG - HÀN GIANG |

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát huy dân chủ, bản sắc văn hóa, sức mạnh đoàn kết toàn dân, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) là quyết tâm của Đảng bộ xã Phước Chánh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ xã được Huyện ủy Phước Sơn chọn tổ chức đại hội trước, vào hôm nay 20.3.  

Dấu ấn tái định cư

ĐĂNG NGUYÊN |

Hôm qua 18.3, Đảng bộ xã Za Hung (Đông Giang) tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ VI, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, địa phương còn để lại dấu ấn trong công tác quy hoạch, bố trí và sắp xếp dân cư cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Trui rèn bản lĩnh

THÀNH CÔNG |

Thầm lặng và cần mẫn, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an Quảng Nam vẫn luôn túc trực, sẵn sàng nhận lệnh lên đường. Bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và cả lòng tận hiến của người lính phòng cháy chữa cháy được trui rèn, bồi đắp, trong đó có dấu ấn lớn của sự lãnh đạo, chỉ đạo từ đảng ủy đơn vị.

Tây Giang sẵn sàng cho đại hội đảng các cấp

ĐÌNH HIỆP |

Thực hiện văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp đến các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn đảng bộ.

Xứng danh đơn vị vững mạnh toàn diện

XUÂN PHÚ |

Hôm nay 19.3, diễn ra Đại hội Đảng bộ Quân sự TP.Tam Kỳ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ được chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm.