Báo Đảng trong đời sống

QUANG SƠN - LÊ THU |

Nhiều đảng bộ cơ sở trên địa bàn TP.Tam Kỳ vẫn đang duy trì việc đọc báo Đảng hàng ngày, lấy đó làm kênh thông tin tuyên truyền định hướng tư tưởng trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Đọc báo đầu giờ buổi sáng tại Công an phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ. Ảnh: Q.SƠN
Đọc báo đầu giờ buổi sáng tại Công an phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ. Ảnh: Q.SƠN

Mỗi sáng thức dậy, việc làm đầu tiên của ông Trần Công Nho ở khối phố 2, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ là xem những tin tức được đăng tải trên báo. Là một bí thư chi bộ kiêm khối phố trưởng nên ông Nho cần nắm rõ thông tin về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để truyền đạt đến các đảng viên trong chi bộ một cách nhanh nhất. Do đó, những tờ báo của Đảng như báo Nhân dân, báo Quảng Nam... là sự ưu tiên lựa chọn của ông Nho. “Mỗi ngày tôi đều đọc những tờ báo của Đảng, khi bắt gặp thông tin quan trọng thì đánh dấu và ghi vào sổ ngay. Sau đó thông tin những điều ghi lại được để đảng viên nắm rõ và triển khai tại địa phương” - ông Nho chia sẻ.

Tại cơ quan Công an phường Tân Thạnh, hoạt động đọc báo bắt đầu từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút mỗi ngày đã trở thành việc làm thường xuyên từ nhiều năm nay. Thông qua việc đọc báo đầu giờ, những thông tin về tình hình trật tự an toàn xã hội được cán bộ, chiến sĩ đơn vị cập nhật kịp thời. Thiếu tá Võ Thanh Lâm - cán bộ Công an phường Tân Thạnh cho biết: “Ngoài việc đọc bảo Đảng chúng tôi còn đọc thêm báo của ngành để cập nhật thông tin về những mánh khóe, thủ đoạn mới của bọn tội phạm để có thể tuyên truyền, cảnh giác trong nhân dân”. Trung tá Phạm Văn Học - Trưởng Công an phường Tân Thạnh nói: “Chúng tôi duy trì việc đọc báo hàng ngày để anh em cập nhật những tin tức, nghị quyết, chỉ thị mới của Đảng, cũng như những tin tức của địa phương, để các chiến sĩ giữ vững tư tưởng chính trị, đồng thời nắm rõ tình hình tại địa bàn nhằm phục vụ cho công việc được tốt hơn”.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ một cách khó kiểm soát như hiện nay, việc tiếp nhận thông tin từ những tờ báo của Đảng sẽ giúp các cơ quan, đơn vị cập nhật kịp thời tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước cũng như của địa phương. Từ đó, phổ biến những thông tin chính thống đến nhân dân, đồng thời đó cũng là một cách để nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đảng viên trong đảng bộ, chi bộ.

QUANG SƠN - LÊ THU