ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ TRÀ DON KHÓA XXIII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

Điểm sáng Chi bộ Trường học

H.VƯƠNG |

Chi bộ Trường học trực thuộc Đảng bộ xã Trà Don (Nam Trà My) là tổ chức đảng tiêu biểu trong công tác lãnh đạo phong trào dạy tốt, học tốt, đặc biệt là xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại địa phương.

Tiết học kỹ thuật trồng dược liệu ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Don. Ảnh: H.VƯƠNG
Tiết học kỹ thuật trồng dược liệu ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Don. Ảnh: H.VƯƠNG

Giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo sự nghiệp giáo dục của xã Trà Don, trong thời gian qua, Chi bộ Trường học luôn bám sát các chỉ thi, nghị quyết của cấp trên để chỉ đạo cho các đơn vị trường mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục, trong đó chương trình xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đem lại những tín hiệu lạc quan.

Để lãnh đạo các đơn vị trường học thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, chi bộ đề cao và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong các phong trào thi đua. Từ đó mỗi người thầy, người cô luôn ra sức khắc phục khó khăn về điều kiện sinh hoạt ở miền núi để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Đến nay, Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Don được công nhận đạt chuẩn quốc gia 5 năm liền; Trường Mẫu giáo Trà Don và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - tiểu học Trà Don cũng đã hoàn tất công tác xây dựng và đang đề nghị cấp trên kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 5.2020.

Không chỉ nổi trội ở xã, Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Don được xác định là điểm sáng trong phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia trên toàn huyện Nam Trà My. Bởi đây là ngôi trường đầu tiên ở Nam Trà My được công nhận đạt chuẩn quốc gia (vào năm 2015), với hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp học, khuôn viên sư phạm, khu nội trú học sinh được đầu tư khang trang, sạch đẹp; chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt hơn 98%. Nhờ thực hiện tốt chương trình dạy và học nên tỷ lệ học sinh khối lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp của trường hằng năm đạt hơn 97%; tỷ lệ học sinh khá giỏi trong 5 năm qua đạt hơn 35%.

Ông Võ Đăng Chín - Bí thư Chi bộ Trường học chia sẻ, nhờ làm tốt khâu tuyên truyền nên những năm qua công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được chính quyền, hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tham gia tích cực. Từ việc xây dựng trường lớp, cảnh quan, môi trường sư phạm đến quan tâm chất lượng giáo dục, tạo điều kiện cho con em đến trường học tập..., góp phần đưa sự nghiệp giáo dục trong nhà trường đạt chất lượng cao. Với vai trò hạt nhân lãnh đạo sâu sát Chi bộ Trường học được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

TAGS

Sức bật Trà Don

HOÀNG VƯƠNG |

Trà Don là xã vùng cao của huyện Nam Trà My, vốn được biết đến là bịa bàn khó khăn, ít tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, với sự đoàn kết đồng lòng vượt khó của đồng bào Ca Dong và đặc biệt là những chương trình phát triển mang tính đột phá của Đảng bộ xã đã giúp cải thiện đời sống đồng bào, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả được nhân rộng, diện mạo nông thôn miền núi đã khởi sắc.