Giữ vững lời thề đảng viên

HÀN GIANG |

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, mỗi đảng viên trước hết hãy giữ vững và thực hiện đúng lời thề khi vào Đảng.

Vào Đảng để làm gì? Nhất định mỗi người đã tự tìm ra câu trả lời cho mình trước khi xin vào Đảng, sau quá trình thử thách, rèn luyện, dưới sự giúp đỡ, dìu dắt của tổ chức. Với thế hệ đảng viên trẻ như chúng tôi, vào Đảng là để tiếp tục phấn đấu cho mục đích, lý tưởng mà mình đã được giác ngộ, luôn giữ vững tâm ý để thực hiện lời thề đã tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh... Mặc dù thời gian được đứng vào hàng ngũ của Đảng đối với mỗi người có khác nhau nhưng đều cùng chung một ý chí, đó là phải luôn ra sức rèn luyện về đạo đức, lối sống, nêu cao ý thức tổ chức, kỷ luật và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng với tư cách của người đảng viên cộng sản.

Ông Thái Bình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 - 2016). Ảnh: NGUYÊN ĐOAN
Ông Thái Bình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 - 2016). Ảnh: NGUYÊN ĐOAN
“Chúng tôi luôn ghi nhớ và tiếp tục thực hiện lời thề khi vào Đảng, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng; vì lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân. Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, phức tạp đến đâu, dù tuổi đời ngày càng cao, chúng tôi vẫn tiếp tục không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có lập trường, quan điểm vững vàng; gương mẫu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tự đấu tranh với chính mình và kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của chi bộ và cơ quan nơi mình đang sinh hoạt và công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII”.
(Ông Phan Khắc Chưỡng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh)

Vào mỗi dịp kỷ niệm mừng sinh nhật Đảng (3.2), sinh nhật Bác Hồ (19.5) gắn với hoạt động trao Huy hiệu Đảng và phát thẻ Đảng cho đảng viên mới do các cấp ủy đảng tổ chức, là thêm một lần để mỗi đảng viên tự chiêm nghiệm lại mình. Còn đối với các đảng viên trẻ, đây cũng là dịp được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết từ thế hệ đảng viên đi trước, càng vững tin, ra sức rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đây được xem là một trong hình thức giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Với chúng tôi, những lời sẻ chia về quá trình rèn luyện, cống hiến của các thế hệ đảng viên đi trước luôn là nguồn khích lệ lớn lao, là hành trang quý báu trên hành trình tiếp bước. Còn nhớ, tại Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng (3.2.1930-3.2.2017) do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, đại diện những đảng viên được trao Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng, ông Phan Khắc Chưỡng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh chia sẻ: “Có những đồng chí đã từng chiến đấu, công tác trong những năm tháng chiến tranh; có những đồng chí công tác và vào Đảng từ sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng. Nhưng cho dù ở đâu, bất cứ nhiệm vụ nào do tổ chức phân công - từ khi còn là tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và qua 20 năm tái lập tỉnh, tất cả chúng tôi đều chấp hành tốt, không có biểu hiện kèn cựa địa vị, né tránh trách nhiệm, không hề hoang mang, dao động. Mỗi người vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; giữ gìn không để vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống, tư cách của người đảng viên. Hằng năm, đều phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không ngừng phát huy vai trò gương mẫu trên mọi lĩnh vực”.

Cũng tại buổi lễ, trong niềm xúc cảm khi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát Thẻ đảng viên, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Ngọc Diệp (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Quảng Nam) hứa: “Tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ đơn vị trong sạch vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh”.

Theo ông Thái Bình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng hiện nay, để mỗi đảng viên nhận thức sâu sắc về nguy cơ, nhận diện đúng những biểu hiện và đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, góp phần làm cho Đảng ta thật sự vững vàng về chính trị và tư tưởng, thống nhất cao về ý chí và hành động, trong sạch về đạo đức và lối sống, chặt chẽ về tổ chức, đủ sức lãnh đạo đưa đất nước ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

“Hơn bao giờ hết, chúng ta càng phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không còn trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng tin tưởng cán bộ, đảng viên trong đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh” - ông Thái Bình nói.

HÀN GIANG