Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hiệp Đức lần thứ IX

PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 22.7, Đảng bộ huyện Hiệp Đức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban ngành và 269 đại biểu đại diện 1.906 đảng viên toàn Đảng bộ huyện.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hiệp Đức lần thứ IX. Ảnh: PHAN VINH
Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hiệp Đức lần thứ IX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: PHAN VINH

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng nhìn nhận, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Hiệp Đức tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Kế thừa thành tựu qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ phát triển công nghiệp và kêu gọi đầu tư đạt kết quả tốt; công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, môi trường từng bước đi vào nền nếp; quy hoạch và đầu tư phát triển được chú trọng; diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều đổi mới tích cực theo hướng hiện đại; sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng hàng hóa, bước đầu hình thành các vùng chuyên canh; văn hóa - xã hội có nhiều tiền bộ, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại đại hội. Ảnh: PHAN VINH
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: PHAN VINH

Những thành tựu đạt được rất đáng trân trọng nhưng Hiệp Đức vẫn còn là huyện nghèo, quy mô kinh tế, nguồn thu ngân sách còn nhỏ bé, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng chưa bền vững. Vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đề nghị Hiệp Đức khai thác tiềm năng, lợi thế tiếp cận nhanh với thành tựu khoa học - kỹ thuật và công nghệ mới để đưa vào sản xuất, kinh doanh gắn với thị trường rộng lớn. Địa phương cần phải có tầm nhìn chiến lược, tập trung quy hoạch, quản lý đất đai, ưu tiên cho nhiệm vụ đột phá; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, phát triển nguồn nhân lực; chủ động thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và nền kinh tế số; tập trung cải cách hành chính gắn với khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đồng thời tập trung đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế trên cơ sở lấy phát triển công nghiệp là nhiệm vụ then chốt, phát triển nông nghiệp - nông thôn và đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ làm nền tảng. Tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch và xây dựng hoàn chỉnh các tiêu chí của đô thị loại V để thị trấn Tân Bình đạt tiêu chí đô thị văn minh. Ngoài ra, chú trọng giảm nghèo bền vững cho đồng bào 3 xã vùng cao, vùng căn cứ địa cách mạng, các xã an toàn khu; phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5% và đến 2030 không còn hộ nghèo, không còn nhà tạm bợ…

Clip phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng:

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định cho sự thành công của đại hội lần này là các đại biểu cần phát huy trí tuệ để tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Báo cáo chính trị trình Đại hội đại điểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Đồng thời mỗi đại biểu cần tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ; lựa chọn những đồng chí tiêu biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng nhấn mạnh.

TAGS

[Infographic] - Hiệp Đức chuyển mình

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nhiệm kỳ qua, kinh tế huyện Hiệp Đức duy trì đà tăng trưởng với tốc độ khá. Nông nghiệp chuyển dần theo hướng sản xuất hàng hóa; công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ có bước phát triển tích cực. Thu ngân sách có bước tiến vượt bậc. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư; diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều đổi mới. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được đổi mới, sắp xếp tinh gọn hơn...

Những kết quả trên đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tạo nền tảng và tiền đề vững chắc để huyện phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Nâng cao chất lượng cán bộ

HÀN GIANG |

Kịp thời rà soát, bổ sung quy hoạch gắn với làm tốt việc luân chuyển cán bộ, tạo sự chủ động hơn cho khâu đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng là các giải pháp đã góp phần đưa chất lượng đội ngũ cán bộ của Hiệp Đức ngày càng nâng cao.

Gọi tên phố thị

THÀNH CÔNG - VĂN SỰ |

Đường sá được chỉnh trang, cây cầu Ồ Ồ nối nhịp cùng sự vận động của thị trấn nằm trên đường 14E đã hình thành diện mạo mới của phố thị Tân Bình, ngay giữa lòng Hiệp Đức…

Hướng về người nghèo

TÂM ĐAN |

Song hành với phát triển kinh tế, Hiệp Đức luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ để người nghèo, người yếu thế vươn lên trong cuộc sống. Trong nhiệm vụ này, không thể không nhắc đến vai trò và những đóng góp của hệ thống Mặt trận và các hội, đoàn thể.

Chuyển mình trên từng lĩnh vực

NGUYỄN SỰ - THÀNH CÔNG |

Trong 5 năm qua, nhờ nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, lĩnh vực kinh tế và xây dựng nông thôn mới của huyện Hiệp Đức tạo được bước chuyển rõ nét. Từ đó, đời sống nhân dân cải thiện đáng kể, diện mạo nhiều làng quê từng ngày khởi sắc.