Nam Giang: Nhiều chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng

NGUYÊN ĐOAN |

Cuối tuần qua, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc với Huyện ủy Nam Giang về tình hình thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong thời gian qua.

Báo cáo với đoàn công tác của Tỉnh ủy, Huyện ủy Nam Giang cho biết, để triển khai các Nghị quyết, thời gian qua, Huyện ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết đến 169 cán bộ các cấp, ngành, đồng thời tổ chức lấy ý kiến các đồng chí cán bộ lão thành tại địa phương. Công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình được tiến hành nghiêm túc, tập trung đi sâu phân tích, làm rõ các hạn chế của tập thể và cá nhân trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, không có biểu hiện tránh né. Việc xử lý các vi phạm theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy sau khi tiến hành kiểm điểm đã có những chuyển biến tích cực, tạo niềm tin trong tập thể Đảng bộ và quần chúng nhân dân. Riêng trong 9 tháng đầu năm nay, ngành chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 425 vụ vi phạm luật quản lý và bảo vệ rừng, thu giữ hơn 432m3 gỗ các loại cùng nhiều tang vật liên quan, bắt giữ hàng chục đối tượng khai thác vận chuyển lâm sản trái phép, xử phạt hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách. Liên quan đến các sai phạm trong công tác giải tỏa đền bù tại các dự án thủy điện Sông Bung 2, Sông Bung 4 cũng được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm túc các tổ chức, cá nhân sai phạm… Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tập thể điển hình với nhiều cách làm hay, sáng tạo được huyện ủy biểu dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ đánh giá cao những chuyển biến tích cực sau khi tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của huyện Nam Giang; đồng thời nhấn mạnh phải tiếp tục chú trọng thực hiện, tạo ra sự chuyển biến sâu sắc hơn nữa trong nhận thức, hành động của cán bộ đảng viên đối với các nhiệm vụ được giao. Nam Giang phải siết chặt hơn nữa công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng, khai thác lâm khoáng sản trái phép. Đồng thời, gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với việc thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW để nêu gương về thần trách nhiệm của người cán bộ đảng viên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cà Dy (Nam Giang) về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị.

NGUYÊN ĐOAN