Người cao tuổi xây dựng Đảng, chính quyền

QUANG SƠN - LÊ THU |

Thời gian qua, người cao tuổi TP.Tam Kỳ luôn gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các hoạt động, phong trào ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Người cao tuổi tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đảng chính quyền tại địa phương.Ảnh: SƠN THU
Người cao tuổi tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đảng chính quyền tại địa phương.Ảnh: SƠN THU

Có mặt tại diễn đàn góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và lực lượng công an được tổ chức tại phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến tham gia đóng góp tích cực của người dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong gần 20 ý kiến góp ý của ghi nhận tại diễn đàn thì hơn một nửa là của các cụ  cao tuổi. Bà Nguyễn Thị Thanh Lựu 70 tuổi ở khối phố 6, phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) cho biết: “Bản thân là Bí thư Chi bộ khối phố nên tôi thường xuyên nắm bắt thông tin, kiến nghị của người dân để thay mặt góp ý tại diễn đàn. Chúng tôi cũng thường xuyên góp ý để lãnh đạo địa phương có giải pháp kiện toàn đội ngũ cán bộ công chức, lực lượng công an nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn”.

TP.Tam Kỳ hiện có gần 10 nghìn hội viên người cao tuổi, sinh hoạt ở 109 chi hội thôn, khối phố. Những năm qua, các cấp hội người cao tuổi thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. Với uy tín và tinh thần nêu gương, nhiều người cao tuổi vẫn tiếp tục đảm nhận công tác tại cơ sở. Điển hình như ông Đỗ Tấn Tài 82 tuổi hiện là Chủ tịch Hội khuyến học phường Hòa Thuận, mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình với công tác tại địa phương. Ông Tài chia sẻ: “Khi nào còn sức khỏe thì tôi vẫn tiếp tục cống hiến sức mình để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương ngày càng phát triển”.

Theo ông Trần Quang Chính - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi TP.Tam Kỳ, hiện nay toàn thành phố có hơn 500 người cao tuổi tham gia các hoạt động tại cơ sở, trong đó đảm nhận chức danh từ bí thư chi bộ, trưởng thôn, khối phố trưởng cho đến các hội, đoàn thể ở địa phương. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, người cao tuổi đóng góp hết sức tích cực, hầu hết diễn đàn, hội nghị đều có sự tham gia đóng góp ý kiến của người cao tuổi. “Những đóng góp tích cực của người cao tuổi trên địa bàn thời gian qua luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố ghi nhận. Trong đó đã có nhiều tập thể, cá nhân người cao tuổi được các cấp tuyên dương, khen thưởng trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh” - ông Chính nói.

QUANG SƠN - LÊ THU