Tam Kỳ hướng về đại hội

THANH XUÂN - MINH TẤN |

(QNO) - Còn 3 ngày nữa diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Tam Kỳ lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố đang tập trung hướng về sự kiện chính trị trọng đại này và kỳ vọng một kỳ đại hội thành công, tiếp tục mở ra những định hướng phát triển mới cho thành phố.

Khắp đường phố Tam Kỳ rực rỡ cờ hoa
Đường phố Tam Kỳ rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI. Ảnh: XUÂN TẤN

Với 92 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, ông Lê Tú ở xã Tam Thăng vẫn không ngày nào quên đọc báo Đảng. Gần đây, ông đặc biệt theo dõi từng diễn biến của đại hội đảng các cấp. Bởi hơn ai hết, cả đời ông đi qua hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cho đến hôm nay, ông cảm nhận rất rõ sự đổi thay trên quê hương từ ngày có Đảng. Trong đó có vai trò lãnh đạo của Đảng bộ TP.Tam Kỳ trong sự phát triển của vùng cát quê ông nói riêng và cả thành phố nói chung.

“Phải nói là Tam Kỳ rất đổi thay, mà nhất là xã Tam Thăng quê tôi. Hồi mới tách tỉnh còn nghèo lắm, đất cát hoang hóa, vậy mà nay quê tôi đã phát triển thật sự. Đặc biệt là 5 năm nay khi có khu công nghiệp (Khu công nghiệp Tam Thăng), con em không còn phải đi làm ăn xa mà vào làm công nhân, đời sống kinh tế cũng phát triển với nhiều loại hình kinh tế chứ không hẳn làm nông như trước. Tôi thật sự rất mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố” - ông Lê Tú phấn khởi nói.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Tam Kỳ lần thứ XXI sẽ diễn ra trong 3 ngày 23, 24 và 25.7, dự kiến 295 đại biểu chính thức đại diện hơn 6.800 đảng viên toàn thành phố tham dự. Từ đại biểu trẻ tuổi cho đến đại biểu lớn tuổi đều mong muốn được đóng góp một phần vào thành công của đại hội. Ông Nguyễn Tấn Lựu - đại biểu của phường Phước Hòa sẽ tham dự đại hội lần này chia sẻ: “Tôi tin tưởng đại hội sẽ có những quyết sách đột phá trong phát triển thành phố bởi chúng ta đang có một đội ngũ cán bộ trẻ kế cận, đủ trình độ, năng lực và tâm huyết. Điều này đã được chứng minh từ kết quả của nhiệm kỳ 2015 - 2020”.

Nhân dân ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội
Người dân tổng vệ sinh môi trường chào mừng đại hội. Ảnh: XUÂN TẤN

Chị Huỳnh Thị Ngân Giang - Phó Bí thư Đoàn phường Tân Thạnh là một trong những đại biểu trẻ tuổi, đồng thời cũng là lần đầu tiên chị được dự đại hội đảng cấp thành phố. Chị nói: “Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để thế hệ trẻ chúng tôi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tinh thần của tuổi trẻ cùng chung tay xây dựng thành phố”.

Hướng về đại hội, các đơn vị, địa phương đã và đang có nhiều chương trình, phần việc chào mừng. Trong đó có các công trình, phần việc do các tầng lớp nhân dân thực hiện, mang lại lợi ích thiết thực trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, giao thông, đô thị… như ra quân làm đường bê tông giao thông, xây dựng công trình vui chơi cho học sinh, công trình góc phố xanh, làm vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị… Và đây cũng là cách người dân thể hiện niềm tin, sự đồng lòng, nhất trí với Đảng bộ thành phố trước giai đoạn mới.

TAGS