Trao Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng và phát thẻ đảng viên

XUÂN NGHĨA |

(QNO) - Sáng 31.10, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, tổ chức lễ trao Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng và phát thẻ đảng viên cho 50 đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại 25 tổ chức cơ sở đảng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã ôn lại kỷ niệm 97 năm Cánh mạng Tháng Mười Nga năm 1917, đồng thời khẳng định, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga không chỉ có ý nghĩa đối với nước Nga mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với toàn thể thế giới, thức tỉnh nhân loại trên con đường tự giải phóng để đi tới tương lai tự do, hạnh phúc, tươi sáng. Ở Việt Nam Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa hết sức đặc biệt, ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với cuộc cách mạng, giải phóng dân tộc và sự phát triển đất nước. Đồng chí Võ Hồng nhấn mạnh, những đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng và các đồng chí nhận thẻ đảng viên là một vinh dự không chỉ riêng đối với bản thân, gia đình các đồng chí mà còn là vinh dự của các đảng bộ, chi bộ và cả Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; và đây cũng là dịp để khẳng định sự phát triển không ngừng Đảng, nhất là khi toàn Đảng đang thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, qua đó mỗi đảng viên thấy rõ hơn trách nhiệm của bản thân, không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng giao phó. Đồng chí Võ Hồng mong muốn  các đồng chí đảng viên  sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu trong công tác, sinh hoạt; không ngừng tư dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để tiếp tục hiến kế, tham mưu, góp sức xây dựng Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang trao Huy hiệu 30,40 năm tuổi Đảng cho 9 đồng chí đảng viên tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

* Cũng trong sáng 31.10, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, tổ thông tin  thời sự quốc tế cho cấp ủy 63 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Tại buổi thông tin thời sự, Đại tá Nguyễn Xuân Hòe - Chính ủy trường Quân sự Quân khu 5 đã thông tin những nét cơ bản về tình hình thời sự của thế giới và khu vực Châu Á như: sự hình thành phát triển nhà nước Hồi giáo IS tại Trung Đông; những âm mưu, thủ đoạn của các nước trong khu vực; tình hình Biển Đông…

XUÂN NGHĨA