Y tế

Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân xã Phước Thành

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang triển khai đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân xã Phước Thành (Phước Sơn).

Lấy mẫu xét nghiệm đối với thực phẩm nhập khẩu từ nước có dịch Covid-19

X.H |

* Tăng cường năng lực phòng chống dịch của cơ sở y tế

(QNO) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các Sở Y tế thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng và chuẩn bị sẵn sàng phương án, kịch bản phòng chống dịch theo các tình huống cụ thể. Bộ cũng yêu cầu địa phương và cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ nước đang có dịch Covid-19, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.

Tăng cường phòng chống bệnh Whitmore

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sở Y tế vừa có công văn tăng cường công tác phòng chống bệnh Whitmore trên địa bàn tỉnh.

Không chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN |

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người; tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống... là những yêu cầu UBND tỉnh đề nghị mỗi người dân, địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào xã Trà Vân

VĂN THỌ |

(QNO) - Ngày 22 và 23.11, đoàn công tác xã hội TP.Đà Nẵng đến thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào xã Trà Vân (Nam Trà My).

Trạm y tế xã không có cán bộ phụ trách phục hồi chức năng

X.H |

(QNO) - Hầu như tất cả trạm y tế (TYT) xã đều chưa có cán bộ phụ trách công tác phục hồi chức năng (PHCN). Cùng với đó, hiện nay số xã có bác sĩ trên toàn tỉnh chỉ có 91 xã.

Thiếu hụt nguồn nhân lực y tế công lập

XUÂN HIỀN |

Đánh giá 9 năm thực hiện Nghị quyết 47 về quy hoạch phát triển sự nghiệp y tế giai đoạn 2012 - 2020 của Quảng Nam cho thấy ngành y tế đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, việc thiếu hụt đội ngũ y bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập đã dẫn đến nhiều hệ lụy. 

Điện Bàn khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích phòng chống Covid-19

THU HẰNG |

(QNO) - Sáng nay 18.11, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quan tâm đầu tư cho hệ thống y tế công lập

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 18.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2020.

Những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Kỳ cuối: Những người có trách nhiệm nói gì?

DIỄM LỆ |

Những sai sót về thanh toán Quỹ Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐKTƯQN) theo nhận định của cơ quan quản lý là rất tinh vi, không dễ phát hiện. Trong khi đó, Giám đốc BVĐKTƯQN cũng đã thừa nhận những vi phạm ở đơn vị và cho biết, đang nỗ lực triển khai các biện pháp khắc phục.

Cứu sống trường hợp đột quỵ tuyến yên

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam vừa cứu chữa thành công một trường hợp bị đột quỵ tuyến yên. Đây là bệnh hiếm gặp, nếu không chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong.

Những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

DIỄM LỆ |

Điều trị các bệnh về tim mạch được xem là mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐKTƯQN), với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật trình độ cao. Tuy nhiên, cũng chính tại “mũi nhọn" này, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc lập hồ sơ bệnh án thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT)

Gia tăng các bệnh theo mùa

XUÂN HIỀN |

Thời điểm này, số trẻ mắc các bệnh về hô hấp gia tăng do thời tiết thay đổi. Ngoài ra, các bệnh giao mùa cũng đang bắt đầu khởi phát…

Ngăn ngừa dịch bệnh sau thiên tai

XUÂN HIỀN |

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau thiên tai tại một số địa phương nếu không có các biện pháp phòng ngừa hợp lý. Bộ Y tế yêu cầu Quảng Nam hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già...

Không để dịch bệnh xảy ra sau thiên tai

XUÂN HIỀN |

Ngày 2.11, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra về công tác y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Nam; khảo sát thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My - nơi đang điều trị 9 nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Dốc sức điều trị nạn nhân sạt lở đất

XUÂN HIỀN |

Hiện có 18 nạn nhân trong các vụ lũ quét gây sạt lở tại xã Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My) được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Các nạn nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm, đang được y bác sĩ tận tình chăm sóc phục hồi sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp tục kêu gọi hiến máu tình nguyện

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam vừa kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

6 bệnh nhân nặng vụ sạt lở ở xã Trà Leng đang điều trị tại BVĐK Quảng Nam (clip)

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Từ hôm qua 29.10, 6 bệnh nhân nặng trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng (Nam Trà My) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My xuống Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam để tiếp tục điều trị. Tình trạng các bệnh nhân khá nghiêm trọng, hôm nay 30.10, bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật cho 2 bệnh nhân bị gãy xương đùi.

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Hỗ trợ 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã trích 6 triệu đồng từ sự ủng hộ của đoàn viên công đoàn hỗ trợ 6 nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng (Nam Trà My) đang cấp cứu tại bệnh viện với mức 1 triệu đồng/trường hợp.

Bộ Y tế cấp bổ sung 50 cơ số thuốc cho Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ngày 29.10, Bộ Y tế quyết định xuất cấp cho Sở Y tế Quảng Nam 50 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và thành lập các tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ tháng 10.2020.