176 mẫu xét nghiệm tại Quảng Nam cho kết quả âm tính với Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Nam, hôm nay 13.3, Sở Y tế đã giám sát và lấy thêm 7 mẫu bệnh phẩm người Việt Nam gửi đi xét nghiệm, trong đó 6 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 1 mẫu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức.

Có 7 người nước ngoài đang chờ kết quả xét nghiệm hiện được cách ly tập trung tại Hội An. Ảnh: Q.T
Có 7 người nước ngoài đang chờ kết quả xét nghiệm, hiện được cách ly tập trung tại Hội An. Ảnh: Q.T

Tính đến nay, Quảng Nam có tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả, trong đó có 7 người nước ngoài đang thực hiện cách ly tập trung tại Hội An theo đúng quy định.

Trước đó, ngoài 2 bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19, toàn bộ 176 mẫu xét nghiệm còn lại trên địa bàn tỉnh đã có kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Quảng Nam đã phối hợp cùng Viện Pasteur Nha Trang đi kiểm tra, giám sát khu cách ly tập trung ở Hội An, Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn), Khu thu dung điều trị Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và làm việc với Ban chỉ đạo thị xã Điện Bàn.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, các đơn vị chức năng tại địa phương đã tích cực giám sát, xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc có liên quan khác với các ca dương tính đã phát hiện tại Việt Nam để có hướng xử lý theo đúng quy định, nhất là những người liên quan đến ca bệnh là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9.3.2020.

TAGS

Thêm 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Hà Nội

P.V |

(QNO) - Hai bệnh nhân mới nhất được công bố nhiễm Covid-19 là một tiếp viên hàng không và một người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17.

Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 13.3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ký ban hành Quyết định 41/QĐ-BCĐ về việc thành lập Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hội An.

Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 45

P.V |

(QNO) - Chiều 13.3, Bộ Y tế công bố nam thanh niên 25 tuổi ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh dương tính với vi rút corora.

Doanh nghiệp tại Hiệp Đức điêu đứng vì dịch Covid-19

TẤN SỸ |

(QNO) - Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Hiệp Đức đình trệ hoạt động, đứng trước nguy cơ phá sản.

41/52 trường hợp tại khu cách ly ở Hội An có kết quả âm tính với Covid-19

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Tính đến chiều nay 13.3, khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An) tiếp nhận 49 khách nước ngoài và 3 người Việt. Trong số này phần lớn là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Thủ tướng: Người nước ngoài phải trả phí điều trị khi mắc Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 13.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết, trên thế giới đang xuất hiện những ổ dịch mới, có nguy cơ lây lan vào Việt Nam.

Tuổi trẻ Tam Kỳ chung tay phòng chống dịch Covid-19

THÀNH ĐẠT - TÂM ĐAN |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuổi trẻ TP.Tam Kỳ đã triển khai nhiều phần việc thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.