41/52 trường hợp tại khu cách ly ở Hội An có kết quả âm tính với Covid-19

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Tính đến chiều nay 13.3, khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An) tiếp nhận 49 khách nước ngoài và 3 người Việt. Trong số này phần lớn là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

án bộ chiến sĩ BĐBP tỉnh bảo vệ 24/24 để đảm bảo an toàn khu vực cách ly. Ảnh: VĂN VINH
Cán bộ chiến sĩ Bộ độ Biên phòng tỉnh làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu vực cách ly. Ảnh: VĂN VINH

Trong số 52 trường hợp nói trên, có 41 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona, 9 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, 2 trường hợp chuyển đến lúc 23 giờ tối qua (12.3) chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Khu cách ly này được triển khai vào tối 9.3, gồm 150 giường, chia làm 2 khu (dành cho người nước ngoài, người Việt). Bộ Chỉ huy Bộ độ Biên phòng tỉnh đã điều động 15 cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Sở Y tế phân công đội phản ứng nhanh gồm 4 người và 1 xe cứu thương trực 24/24.

TAGS

Thủ tướng: Người nước ngoài phải trả phí điều trị khi mắc Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 13.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết, trên thế giới đang xuất hiện những ổ dịch mới, có nguy cơ lây lan vào Việt Nam.

Tuổi trẻ Tam Kỳ chung tay phòng chống dịch Covid-19

THÀNH ĐẠT - TÂM ĐAN |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuổi trẻ TP.Tam Kỳ đã triển khai nhiều phần việc thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Phòng chống dịch Covid-19 ở Nông Sơn: Giám sát tình hình lưu trú của người dân

PHAN VINH |

Là địa phương có số lượng lớn người dân thường xuyên qua Trung Quốc và những nước có dịch Covid-19 để buôn bán, thời gian qua, huyện Nông Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp giám sát, theo dõi tình hình lưu trú của người dân trên địa bàn.

Phòng chống dịch Covid-19: Lập chốt tại các đường mòn biên giới

ALĂNG NGƯỚC |

Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang tăng cường các biện pháp chủ động tầm soát, đảm bảo an toàn cho đồng bào biên giới trước dịch Covid-19 bằng rất nhiều phương án xử lý tại chỗ, từ việc đẩy mạnh chốt chặn đường mòn, kiểm soát nghiêm ngặt khu vực cửa khẩu cho đến phân công lực lượng túc trực tại các điểm dân cư... 

[Infographic] - Nóng cuộc chiến với Covid-19 tuần qua

Báo Quảng Nam ONLINE |

(QNO) - Việt Nam mỗi ngày đều xuất hiện ca nhiễm mới; Quảng Nam bắt đầu có mặt trên bản đồ Covid-19; công tác phòng, chống, kiểm soát các đường lây lan dần gặp khó khăn hơn; xuất hiện nạn tin giả về Covid-19 khiến người dân hoang mang... Đó là những thách thức lớn trong công tác phòng chống đại dịch này mà Quảng Nam đang trải qua. 

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Quán triệt tinh thần 4 tại chỗ

LÊ DIỄM |

* Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch bệnh tại Hội An

(QNO) - Nhiều giải pháp quyết liệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã được Ban Chỉ đạo của tỉnh yêu cầu thực hiện ngay trong cuộc họp chiều nay 12.3, trước diễn biến mới của dịch bệnh. Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.