Ba bệnh nhi Quảng Nam được điều trị và phẫu thuật mắt miễn phí

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 25.1, tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, ban tổ chức dự án "Sưởi ấm tim em" tiến hành khám đợt 2 dành cho các bệnh nhi tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đây là chương trình do Hội Từ thiện & bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng chỉ đạo Câu lạc bộ Từ thiện & bảo vệ quyền trẻ em Hương Lam tổ chức, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng chịu trách nhiệm thực hiện các ca mổ.

Bác sĩ của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng khám cho một bệnh nhi. Ảnh: CTV
Bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng khám cho một bệnh nhi. Ảnh: CTV

Có 30 bệnh nhi bị các bệnh lý về mắt tham gia đợt khám này, trong đó Quảng Nam có 18 bệnh nhi và Quảng Ngãi 12 bệnh nhi. Qua đợt khám sàng lọc có 5 ca đủ tiêu chuẩn về sức khỏe được bác sĩ chỉ định thực hiện mổ; trong đó có 3 trẻ quê ở Quảng Nam, đặc biệt là trường hợp em Nguyễn Quốc Khánh (Trà Dơn, Nam Trà My) có nguy cơ mù 2 mắt rất cao.

Theo ông Phạm Quốc Huy - Trưởng ban tổ chức dự án, do các bệnh nhi đợt này ở xa nên ngoài việc được khám và điều trị miễn phí thì ban tổ chức đã hỗ trợ cho các bệnh nhi kinh phí đi lại. Qua đợt 1, đã có 10 bệnh nhi được thực hiện mổ thành công và đợt 2 này ekip mổ sẽ thực hiện mổ trước Tết Nguyên đán nhằm mang lại niềm vui cho các bệnh nhi trước thềm năm mới.

Đợt 3 của chương trình sẽ tiếp tục được tiến hành khám vào ngày 10.3.2018 dành cho bệnh nhi các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

QUỐC TUẤN