Bác tin đồn một bệnh nhân bị cách ly vì nghi nhiễm corona

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Trước tin đồn có một bệnh nhân đang điều trị cách ly tại bệnh viện do nghi nhiễm vi rút corona, trưa nay 7.2, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh corona khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội facebook. Ảnh PV chụp lại
Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội facebook (ảnh do PV chụp lại).

Theo ông Hai, trước đó có một bệnh nhân tên Nguyễn Minh H. (SN 1998, xã Tam Lộc, Phú Ninh) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám, kiểm tra sức khỏe sau khi trở về từ Trung Quốc; đồng thời đề nghị bệnh viện cho ở lại để theo dõi vì quá lo lắng.

Bệnh nhân H. trở về từ tỉnh Tô Châu (Trung Quốc) vào ngày 18.1.2020, đến kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, sau thời gian theo dõi, đến nay đã qua 19 ngày, bệnh nhân chỉ bị cảm sốt thông thường và sẽ xuất viện vào hôm nay (7.2).

"Qua kiểm tra, chúng tôi khẳng định đây không phải là trường hợp được chỉ định cách ly tại bệnh viện" - ông Hai nói. Ông Hai cũng khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Trước đó, một tài khoản facebook đăng thông tin "báo cáo nhanh" về tình hình sức khỏe của bệnh nhân H., cho rằng đang được theo dõi, điều trị cách ly tại bệnh viện. Thông tin này được lan truyền và chia sẻ rất nhanh, gây hoang mang dư luận.

TAGS

Cơ sở đoàn triển khai phòng chống dịch bệnh

THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, các cơ sở đoàn trên toàn tỉnh đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng chống.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Núi Thành

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 6.2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Cảng hàng không Chu Lai về công tác phòng chống dịch bệnh.

Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang: “Người dân không hoang mang nhưng không chủ quan với dịch corona”

Thực hiện: PHAN VINH |

(QNO) - Chiều nay 6.2, trong chuyến công tác cùng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch corona tỉnh tại BVĐK Trung ương Quảng Nam và Cảng Hàng không Chu Lai (Núi Thành), Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang đã dành cho Báo Quảng Nam những trao đổi khuyến cáo trước diễn biến của dịch corona; đồng thời đánh giá công tác phòng chống dịch tại Quảng Nam.

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch nCoV

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới.