Bắt đầu tiêm vắc xin phòng bạch hầu cho người dân xã Duy Nghĩa

XUÂN HIỀN |

Ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sáng nay (24.10), ngành y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin đồng loạt cho người dân xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên). 

Trước đó, các em học sinh tại xã này đã được tổ chức tiêm vắc xin 5 trong 1 ngừa các bệnh, trong đó có bạch hầu. Hiện tại, đợt tiêm vét này sẽ triển khai dành cho người dân sinh sống trên địa bàn xã Duy Nghĩa. Lịch trình tiêm được thông báo đến người dân và sẽ tuần tự triển khai tại các thôn trên địa bàn xã. Sau khi tổ chức tiêm chủng cho người dân xã Duy Nghĩa, ngành y tế sẽ tính toán đến việc tổ chức tiêm cho người dân trên địa bàn xã Duy Hải. Dự kiến số lượng dân ở hai xã lên đến 15 nghìn người ở độ tuổi từ 5 - 40 tuổi.

Duy Nghĩa là địa phương đã phát hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên vào ngày 5.10, tiếp sau đó, vào ngày 19.10, cũng tại đây phát hiện thêm 2 ca nghi mắc bệnh bạch hầu. 

TAGS

Sẽ tiêm vét vắc xin phòng bạch hầu cho trẻ

XUÂN HIỀN |

Sau khi rà soát công tác tiêm chủng tại các xã Duy Hải, Duy Nghĩa - địa phương xuất hiện ca bệnh bạch hầu (Báo Quảng Nam đã phản ánh), Sở Y tế tiếp tục có kế hoạch phòng ngừa bệnh này trong thời gian tới. 

Khẩn trương ứng phó bệnh bạch hầu

QUỐC TUẤN |

Dù chưa chắc chắn với một trường hợp có triệu chứng mắc bệnh bạch hầu ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) nhưng ngành y tế vẫn khẩn trương vào cuộc để ngăn chặn bệnh có khả năng phát tán ra cộng đồng.

Một học sinh ở Duy Xuyên nghi ngờ dương tính với bệnh bạch hầu

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 15.10, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế xác nhận một trường hợp bệnh nhân ở huyện Duy Xuyên có nhiều triệu chứng nghi ngờ dương tính với bệnh bạch hầu.