Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh và ra viện

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 20.3, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam) đã hoàn toàn bình thường. Theo đó, bệnh nhân được xuất viện cùng ngày sau khi được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm từ ngày 7.3.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân được xuất viện. Ảnh: Đức Phương - TTXVN
Lãnh đạo Sở Y tế và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân N.V.T. được xuất viện. Ảnh: TTXVN

Thời điểm xuất viện, anh N.V.T. có thể trạng bình thường, được bệnh viện hỗ trợ xe chở về nhà.

Bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Bệnh nhân N.V.T. quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4.3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7.3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14.3), lần 4 (16.3) và lần 5 (18.3) đều cho kết quả âm tính.

TAGS

Xác nhận ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.