Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sau gần nửa tháng điều trị, sáng nay 14.2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam tổ chức lễ ra viện cho một bệnh nhân trước đó bị ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp (ngưng tim, ngưng thở).

BVĐK tỉnh chúc mừng bệnh nhân nặng đã được cứu sống. Ảnh: C.N
BVĐK tỉnh chúc mừng bệnh nhân nặng đã được cứu sống. Ảnh: C.N

Trước đó, trưa 31.1, bệnh nhân V.D.S. (59 tuổi, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) được gia đình đưa vào cấp cứu tại BVĐK Quảng Nam trong tình trạng rất khó thở. Sau cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện khó thở dữ dội, sau đó ngưng thở, ngưng tim.

Các bác sĩ Khoa cấp cứu BVĐK tỉnh đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ, phối hợp hồi sức tim phổi cho bệnh nhân và xác định bệnh nhân bị ngưng tim do nhồi máu cơ tim cấp.

Sau đó, bệnh nhân S. vừa được hồi sức, vừa chuyển phòng can thiệp tim mạch để can thiệp động mạch vành.

Bác sĩ Nguyễn Lương Quang - Phó khoa Nội tim mạch (BVĐK Quảng Nam) cho biết, tại đây, bệnh nhân được chụp động mạch vành và xác định tắc nhánh chính của động mạch vành trái và được khẩn trương tái thông động mạch vành bị tắc.

Sau can thiệp, bệnh nhân được chuyển về hồi sức điều trị với tiên lượng rất nặng, còn hôn mê sâu, phải thở máy hoàn toàn, mạch, huyết áp lệ thuộc thuốc trợ tim.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế chúc mừng ê-kip của BVĐK tỉnh đã cứu sống bệnh nhân. Ảnh: C.N
Bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế chúc mừng ê kip của BVĐK tỉnh đã cứu sống bệnh nhân. Ảnh: C.N

Nhờ sự tích cực của các y bác sĩ BVĐK Quảng Nam, cùng với các phương tiện hỗ trợ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Quang, kiểm tra toàn bộ trước khi ra viện cho thấy, tất cả thông số của bệnh nhân ổn định; bệnh nhân có thể đi lại, trò chuyện, ăn uống bình thường. Và sáng nay 14.2, bệnh nhân đã được ra viện trong tình trạng tỉnh táo hoàn toàn sau gần nửa tháng điều trị.

Đây là một trong rất nhiều bệnh nhân ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp đã được cứu sống tại BVĐK Quảng Nam nhờ kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Được biết, 7 năm qua, BVĐK Quảng Nam triển khai can thiệp tim mạch cho gần 5 nghìn bệnh nhân, và nhiều bệnh nhân được cứu sống ngoạn mục.

Dự lễ ra viện cho bệnh nhân nặng, bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế chúc mừng BVĐK Quảng Nam cùng gia đình bệnh nhân và cho rằng, đây là món quà quý, mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 sắp tới.

TAGS