Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam khám bệnh, tặng quà cho người có công

TƯỜNG QUYÊN - ÁNH MINH |

(QNO) - Ngày 19.7, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công, người dân nghèo tại xã Bình Minh (Thăng Bình) nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017).

Tin liên quan

BS.CKII Nguyễn Thị Kiều Trinh đang khám bệnh cho người dân xã Bình Minh
Khám bệnh cho người dân xã Bình Minh. Ảnh: QUYÊN MINH

Đoàn đã khám sức khỏe tổng quát, tư vấn các bệnh ngoại khoa, nội khoa, mắt, răng hàm mặt... và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người. Qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và một số bệnh lý tim mạch cần được điều trị kịp thời, đã sàng lọc 8 trường hợp đục thủy tinh thể và chuyển ngay đến bệnh viện để mổ sau buổi thăm khám. Bên cạnh đó, đoàn tặng 400 suất quà (khoảng 300 nghìn đồng/suất) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng và bệnh nhân nghèo.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam khám mắt cho bệnh nhân
Qua khám mắt, bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp đục thủy tinh thể cần phẫu thuật gấp. Ảnh: QUYÊN MINH

Đây là những hoạt động được Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức thường niên nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công cách mạng; đồng thời là dịp để bồi dưỡng y đức, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trẻ của bệnh viện.

TƯỜNG QUYÊN - ÁNH MINH