Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Hôm nay 1.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành) tiếp nhận điều trị người bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Kể từ ngày 1.8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ tiếp nhận, điều trị các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 cho Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO
Kể từ ngày 1.8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Ảnh: ĐOÀN ĐẠO

Ban chỉ đạo quốc gia giao Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận điều trị người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Đồng thời đề nghị bệnh viện có trách nhiệm đảm bảo công tác tiếp nhận và tổ chức chăm sóc, điều trị.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận, điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 57 là du khách người Anh; đồng thời là nơi thu dung, cách ly điều trị cho nhiều ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

TAGS

Thêm 28 ca mắc Covid-19, 5 ca ở Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 1.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19. Trong đó 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (Đà Nẵng 11, Quảng Nam 5, TP.Hồ Chí Minh 2, Thái Bình 1), 7 ca tại Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trà Vinh.

20 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam điều trị ở đâu?

CHÂU NỮ |

(QNO) - Chiều nay 1.8, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, 20 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam được điều trị tại 3 bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Đại học Yale với bước đột phá thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Trường y khoa thuộc Đại học Yale và Công ty Dược phẩm sinh học AI Therapeutics vừa công bố thử nghiệm lâm sàng về một loại thuốc để điều trị Covid-19.

Chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Những ngày gần đây, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh tổ chức  nhiều hoạt động hỗ trợ các đơn vị, địa phương, người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lịch trình đi lại của 5 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trong số 12 ca dương tính với Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng nay 1.8, Quảng Nam có 5 ca: 2 ca được cách ly tại Trạm Y tế xã Cẩm Hà và 3 ca cách ly tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An). Sở Y tế đã thông tin về lịch trình đi lại của 5 ca bệnh này.