Bệnh viện Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm khoa học y khoa

CHÂU NGUYỄN |

(QNO) - Ngày 25.4, lần đầu tiên Bệnh viện Thái Bình Dương – Hội An tổ chức Hội thảo y khoa trao đổi kinh nghiệm của các bác sĩ, tiến sĩ hàng đầu tại các nước Canada, Malaysia, Hoa Kỳ và Việt Nam với sự tham gia gần 100 các bộ quản lý, đội ngũ y bác sĩ đang hoạt động trong ngành y tại Quảng Nam.

Giáo sư Jerry Popham (Hoa Kỳ, trái) và tiến sỹ Sean Nguan (Malaysia) trao đổi kinh nghiệm với đại biểu.
Giáo sư Jerry Popham (Hoa Kỳ, trái) và tiến sỹ Sean Nguan (Malaysia) trao đổi kinh nghiệm với đại biểu.

Nhiều nội dung được các bác sĩ có nhiều năm công tác trong ngành y trình bày tại hội thảo gây chú ý của đại biểu, những vấn đề được nhiều bác sĩ Việt Nam quan tâm như phẫu thuật cắt bàng quang, điều trị tế bào gốc, giảm nhẹ triệu chứng của bệnh nhân ung thư, phương pháp điều trị tăng áp lực động mạch phổ. Bên cạnh đó, các chuyên gia ngành y học còn trình bày những phương pháp phẫu thuật kết hợp sọ xương, phẫu thuật tái tạo vỡ thành hốc mắt và sử dụng kỹ thuật số soi đáy mắt của Bệnh viện trường đại học Florida – Hoa Kỳ.

Hội thảo lần này được các đại biểu đánh giá rất cao, mang nhiều ý nghĩa đối với các y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhiều vấn đề được đặt ra từ thực tiễn do các bác sĩ hàng đầu tại Canada, Mỹ và Philipin thực hiện khá thành công những năm qua đã giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm nhiều kinh nghiệm. Đây còn là dịp để đội ngũ y, bác sĩ xây dựng mối quan hệ, hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm với các bệnh viện hàng đầu thế giới những năm đến.CHÂU NGUYỄN