Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 45

P.V |

(QNO) - Chiều 13.3, Bộ Y tế công bố nam thanh niên 25 tuổi ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh dương tính với vi rút corora.

Bệnh nhân này đã ăn tối, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 tại tỉnh Bình Thuận vào ngày 3.3.

Hôm sau anh trở lại TP.Hồ Chí Minh trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10.3, sau khi biết thông tin bệnh nhân 34, người này đã tự cách ly tại nhà. Ngày 12.3, bệnh nhân ngạt mũi, rát họng, đến Trung tâm Y tế quận khám và được cách ly, sau đó được đưa về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính lần một đêm 12.3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh ngày 13.3, xác định dương tính chiều cùng ngày.

Đây là người thứ 9 liên quan đến bệnh nhân 34, 8 bệnh nhân trước đó đều là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 34. Những người này gồm chồng, con trai, con dâu, cháu gái 2 tuổi, bé trai 12 tuổi, người giúp việc, bà thông gia và nhân viên của bệnh nhân.

Tính đến nay, bệnh nhân 34 là người gây lây lan nhiều nhất. Người này bay từ Việt Nam sang Mỹ có quá cảnh Hàn Quốc, sau đó trở về quá cảnh Qatar, nhập cảnh Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) sáng 2.3 và đi ô tô riêng về Bình Thuận.

Đến 17 giờ ngày 13.3, Việt Nam ghi nhận 45 ca bệnh Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi, 29 bệnh nhân phát hiện trong vòng một tuần qua đang cách ly điều trị.

TAGS

Doanh nghiệp tại Hiệp Đức điêu đứng vì dịch Covid-19

TẤN SỸ |

(QNO) - Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Hiệp Đức đình trệ hoạt động, đứng trước nguy cơ phá sản.

41/52 trường hợp tại khu cách ly ở Hội An có kết quả âm tính với Covid-19

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Tính đến chiều nay 13.3, khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An) tiếp nhận 49 khách nước ngoài và 3 người Việt. Trong số này phần lớn là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Thủ tướng: Người nước ngoài phải trả phí điều trị khi mắc Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Sáng nay 13.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết, trên thế giới đang xuất hiện những ổ dịch mới, có nguy cơ lây lan vào Việt Nam.

Tuổi trẻ Tam Kỳ chung tay phòng chống dịch Covid-19

THÀNH ĐẠT - TÂM ĐAN |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tuổi trẻ TP.Tam Kỳ đã triển khai nhiều phần việc thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Phòng chống dịch Covid-19 ở Nông Sơn: Giám sát tình hình lưu trú của người dân

PHAN VINH |

Là địa phương có số lượng lớn người dân thường xuyên qua Trung Quốc và những nước có dịch Covid-19 để buôn bán, thời gian qua, huyện Nông Sơn đã chủ động triển khai các biện pháp giám sát, theo dõi tình hình lưu trú của người dân trên địa bàn.

Phòng chống dịch Covid-19: Lập chốt tại các đường mòn biên giới

ALĂNG NGƯỚC |

Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đang tăng cường các biện pháp chủ động tầm soát, đảm bảo an toàn cho đồng bào biên giới trước dịch Covid-19 bằng rất nhiều phương án xử lý tại chỗ, từ việc đẩy mạnh chốt chặn đường mòn, kiểm soát nghiêm ngặt khu vực cửa khẩu cho đến phân công lực lượng túc trực tại các điểm dân cư... 

[Infographic] - Nóng cuộc chiến với Covid-19 tuần qua

Báo Quảng Nam ONLINE |

(QNO) - Việt Nam mỗi ngày đều xuất hiện ca nhiễm mới; Quảng Nam bắt đầu có mặt trên bản đồ Covid-19; công tác phòng, chống, kiểm soát các đường lây lan dần gặp khó khăn hơn; xuất hiện nạn tin giả về Covid-19 khiến người dân hoang mang... Đó là những thách thức lớn trong công tác phòng chống đại dịch này mà Quảng Nam đang trải qua.