Bộ Y tế công bố thêm 8 ca nhiễm Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa công bố thêm 8 ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Lào Cai, nâng tổng số ca mắc tại nước ta lên 29 trường hợp.

Theo Bộ Y tế, tới 17 giờ 30 chiều nay 8.3, Việt Nam đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng. Tất cả ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài (Hà Nội) sáng 2.3.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 29 trường hợp dương tính với Covid-19 (16 trường hợp đã được điều trị khỏi), 13 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

TAGS

Không nên đổ xô mua, dự trữ nhu yếu phẩm, gây bất ổn không đáng có

PHAN VINH - HỒ QUÂN |

(QNO) - Những ngày gần đây, người dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đổ xô đi mua gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm để dự trữ... phòng dịch Covid-19. Đây là việc không nên làm trong bối cảnh các cấp chính quyền và ngành y tế đang nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch, ổn định đời sống người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hoãn công tác nước ngoài để tập trung phòng chống Covid-19

P.V |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Đổ xô mua hàng dự trữ vì dịch Covid-19: Hoàn toàn không cần thiết!

Q.VIỆT - P.VINH - T.THẮNG - H.QUÂN |

(QNO) - Từ chiều tối qua đến sáng nay 8.3, người dân trên địa bàn tỉnh vẫn còn đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu, hàng y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Đây là tâm lý không đáng có gây nên hiệu ứng đám đông, trong khi các đơn vị cung cấp hàng hóa vẫn đang đảm bảo nguồn cung.

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21 dương tính với Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa xác nhận và thông báo Việt Nam ghi nhận thêm trường hợp thứ 21 dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 4 của Hà Nội dương tính với Covid-19.