Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam

Theo VOV |

* 7 trường hợp đã khỏi bệnh

(QNO) - Bộ Y tế cho biết, ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là nam bệnh nhân N.V.V. (50 tuổi), ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân V. là cha đẻ của bệnh nhân N.T.D. (một trong 8 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Bệnh nhân D. đã được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và ra viện ngày 10.2.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh (đã báo cáo). Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11.2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, trong đó 7 người đã khỏi bệnh. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp.

TAGS

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-2019 cho người dân Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 13.2, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp Hội LHPN huyện ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi, xà phòng vệ sinh giúp người dân hiểu và biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẵn sàng nhận lệnh tiếp đón công dân trở về

ALĂNG NGƯỚC |

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc tiếp nhận các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trở về Quảng Nam khi có lệnh đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng quy trình.

[Infographic] - Chủ động mọi tình huống phòng chống corona

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam đã và đang tích cực, khẩn trương triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm phát hiện, kiểm soát, xử lý kịp thời mọi tình huống, không để dịch bệnh corona lây lan trên địa bàn. Phương án chuẩn bị tại khu tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ các vùng có dịch bệnh corona về tỉnh cũng đã được triển khai chu đáo mọi mặt.

Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - Trung tâm VH-TT và TT-TH thị xã Điện Bàn phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã biên soạn nội dung và in 62,5 nghìn tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh do vi rút corona gây ra (Covid-19) để cấp phát cho 100% hộ dân trên địa bàn 20 xã, phường.

Hạn chế đi nước ngoài trong thời gian xảy ra dịch bệnh corona

VĂN PHIN |

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài, đi nước ngoài vì việc riêng hoặc quá cảnh tại các nước, vùng lãnh thổ đã phát hiện có trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra theo thông báo chính thức của Bộ Y tế (trừ trường hợp thật sự cần thiết và việc tham gia các đoàn do Trung ương tổ chức).