Cả nước có thêm 27 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

P.V |

(QNO) - Sáng nay 30.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho xuất viện 27 bệnh nhân Covid-19, trong đó có bệnh nhân thứ 17.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 30-3 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 30.3. Ảnh: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, các bệnh nhân này đã có ít nhất 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, vì vậy đủ điều kiện xuất viện.

Đây là số bệnh nhân được ra viện trong một ngày nhiều nhất kể từ đầu dịch. Các bệnh nhân sau khi ra viện sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương giám sát y tế 14 ngày.

Trong đợt ra viện này có chị N.H.N. (26 tuổi) - bệnh nhân thứ 17. Chị N. là trường hợp được công bố ngày 6.3, khởi đầu giai đoạn hai chống Covid-19 ở Việt Nam sau hơn 3 tuần không có bệnh nhân mới. 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 87 bệnh nhân Covid-19. Sau số bệnh nhân ra viện hôm nay thì còn 60 ca, trong đó có 3 bệnh nhân nặng.

Tính đến sáng 30.3, Việt Nam ghi nhận 194 ca Covid-19, trong đó 55 người đã khỏi bệnh và xuất hiện, 139 ca đang điều trị.

TAGS

Nâng vai trò y tế cơ sở trong phòng chống dịch Covid-19

L.Đ.Q |

(QNO) - Sáng nay 30.3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” với hơn 700 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đầu cầu Bộ Y tế do ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì; đầu cầu Quảng Nam có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19

VINH ANH |

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp là trung tâm huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân chung tay đẩy lùi đại dịch.

Vận động sáng tác phòng chống dịch Covid-19

QUẾ HÀ |

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có ý kiến đề nghị Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh tổ chức vận động các văn nghệ sĩ, hội viên tham gia sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề  phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 29.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay, Bộ Y tế công bố có thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên 188. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh tiếp tục ban hành công điện, chỉ thị tiếp tục triển khai hàng loạt biện pháp để đẩy mạnh công tác phòng chống đại dịch nguy hiểm này. 

Thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 188

Q.C |

(QNO) - Tối nay 29.3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc Covid-19: 4 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 3 trường hợp có thời gian sống trong cộng đồng và 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).