Ca thứ 15 nhiễm vi rút corona là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc

Theo VOV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa thông tin thêm 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút corona.

Bệnh nhân là N.G.L. (nữ, 3 tháng tuổi), địa chỉ: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bé L. là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. - một trong 8 người đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và ra viện ngày 10.2.2020).

Ngày 28.1.2020, bệnh nhân L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B. chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu L. và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6.2 cháu L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khỏe mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

TAGS

Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nCoV

VĂN PHIN |

Ngày 10.2, Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Cảng hàng không Chu Lai, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam tập trung triển khai quyết liệt, không được chủ quan, lơ là, phối hợp thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh về phòng chống dịch nCoV.

Phòng chống dịch nCoV: PC Quảng Nam triển khai nhiều biện pháp

THANH HÀ |

Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã xây dựng kịch bản và các phương án chi tiết phòng chống dịch bệnh trong toàn đơn vị. 

[Infographic] - Kiên quyết, kịp thời xử lý tin giả về dịch bệnh corona

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Thời gian qua, cả hệ thống chính trị vào cuộc, các cơ quan truyền thông liên tục, tích cực tuyên truyền về tình hình dịch bệnh corona và hướng dẫn để mọi nhà, mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin giả, sai sự thật gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Những hành vi này cần được phát hiện sớm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.