Cấp cứu kịp thời một du khách người Anh gặp nạn tại Tây Giang

ALĂNG NGƯỚC - HÀN VŨ  |

(QNO) - Ngày 23.4, bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời và thành công một du khách nước ngoài gặp nạn khi trên đường đến tham quan tại địa phương.

Bệnh nhân lúc đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Ảnh: CTV
Chị Kozlova Marianna lúc đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang. Ảnh: CTV

Nạn nhân là chị Kozlova Marianna, 32 tuổi, quốc tịch Anh, gặp nạn do bị trượt chân khi đang cùng bạn trai tham quan du lịch tại khu vực núi đá của xã Bha Lêê (huyện Tây Giang) vào chiều tối 22.4.

Theo kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng của Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, nạn nhân bị gãy kín 1/3 ngoài xương đòn phải và đã được sơ cấp cứu tại chỗ nhằm cố định phần xương bị gãy, đảm bảo an toàn tình trạng sức khỏe nạn nhân. Sau đó, theo nguyện vọng của đại diện đi cùng, ngay trong đêm nạn nhân đã được chuyển cấp cứu về tuyến Bệnh viện TP.Đà Nẵng để thuận lợi cho việc lưu thông và chăm sóc. 

Được biết, những năm gần đây, Trung tâm Y tế Tây Giang luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới Tây Giang, cũng như một bộ phận người dân nước bạn Lào vùng giáp biên.

ALĂNG NGƯỚC - HÀN VŨ