Công bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 648/QĐ-BYT ngày 26.2.2020 công bố hết dịch Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa.

Chị L.T.T.H., bệnh nhân COVID-19 duy nhất của Khánh Hòa, ra viện đã hơn 20 ngày
Chị L.T.T.H. - bệnh nhân Covid-19 duy nhất của Khánh Hòa, ra viện đã hơn 20 ngày. Ảnh: chinhphu.vn

Theo quyết định, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm 2007.

Trước đó, ngày 31.1.2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 240/QĐ-BYT về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sau khi phát hiện một nhân viên lễ tân khách sạn nhiễm bệnh. Sau một thời gian điều trị, người bệnh tại Khánh Hòa đã được chữa khỏi và không phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Theo Bộ Y tế, cả nước đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm vi rút Covid-19 (tất cả người mắc bệnh đều đã được chữa khỏi). Các địa phương ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh bao gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP.Hồ Chí Minh. Trong 30 ngày qua, Thanh Hóa và TP.Hồ Chí Minh không ghi nhận trường hợp mắc mới nên cả 2 địa phương này đều đã làm các thủ tục công bố hết dịch.

TAGS

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19

Theo TTXVN |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19

VĂN PHIN - C.T.V |

* Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc

Thực hiện quyết định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trực tiếp và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; coi việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, huy động cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch...