[COVID-19] Ngày 2-3: Ý tăng 50% số ca nhiễm mới, lên gần 1.700

Theo TTO |

(QNO) - Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý (CPD), trong ngày 1-3, nước này ghi nhận thêm 5 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19, đưa tổng số người thiệt mạng lên 34 người. Trong khi số ca nhiễm mới cũng tăng mạnh lên 1.694 trường hợp.

 
 

* Bản tin cập nhật lúc 7h40 ngày 2-3

Trong ngày 1-3 Ý cũng đã có 83 người nhiễm COVID-19 phục hồi.

Theo Reuters, khoảng 90% số ca nhiễm COVID-19 tại Ý  tập trung tại các khu vực miền Bắc như Lombardy, Veneto và Emilia Romagna. Chính phủ nước này đã ra lệnh tiếp tục đóng cửa các trường học phổ thông và đại học.

Cộng hòa Dominica có ca nhiễm đầu tiên

Cộng hoà Dominica là nước mới nhất có người nhiễm virus corona (SARS-CoV-2). Bệnh nhân vừa được xác nhận này là một du khách người Ý. 

Scotland ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên 

Bệnh  nhân   này gần đây đã tới miền Bắc Italy và các nhân viên y tế đã bắt đầu rà soát lịch sử tiếp xúc, thu thập dữ liệu về những nơi người này đã lui tới và những người đã tiếp xúc. 

Ai Cập có ca nhiễm thứ 2, vẫn là người nước ngoài 

Bộ Y tế Ai Cập ngày 1-3 (giờ địa phương) vừa thông báo lại có một người nước ngoài khác dương tính với virus corona chủng mới ở Ai Cập. Thông tin của bệnh nhân không được tiết lộ nhưng người này đã được cách ly ở bệnh viện và đang được điều trị. Ai Cập cũng áp dụng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt với những người đã tiếp xúc với người này. 

Ecuador liên tục phát hiện ca nhiễm mới 

 Sau khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ngày 29-2, Ecuador tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 1-3. Theo Bộ Y tế, tất cả những người này đều có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đầu tiên, cụ bà đã mang virus đến Ecuador từ Tây Ban Nha. 

Tổng số ca nhiễm ở Ecuador đến nay là 6 người và có các triệu chứng nhẹ. Ngoài ra, nước này cũng đang giám sát 177 người khác có tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên, bao gồm những người cùng chuyến bay, họ hàng và nhân viên y tế.

Khử trùng toa tàu ở Milan - Ý ngày 1-3 - Ảnh: CNN
Khử trùng toa tàu ở Milan - Ý ngày 1-3 - Ảnh: CNN

Trung Quốc tiếp tục giảm mạnh về số ca nhiễm mới và tử vong

Trung Quốc ngày 2-3 công bố có thêm 202 ca nhiễm và 42 trường hợp tử vong mới (toàn bộ là ở tỉnh Hồ Bắc), tính đến cuối ngày 1-3. Như vậy số ca nhiễm mới đã giảm khoảng 2/3 so với 573 ca trong ngày 29-2.

Riêng tại vùng tâm dịch, chính quyền tỉnh Hồ Bắc xác nhận có thêm 196 ca nhiễm mới, giảm đáng kể so với 570 trong ngày 29-2 trước đó. Số ca tử vong là 42, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 2.803.

Tổng số ca nhiễm và số người chết trong dịch COVID-19 của Trung Quốc lên lần lượt là 80,026 và 2,912 tính đến hết ngày 1-3.

TAGS

Hai chị em du học sinh về từ Hàn Quốc không mắc Covid-19

T.S |

Sở Y tế Quảng Nam cho biết, ngày 1.3 đã nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 9/11 trường hợp đang thực hiện cách ly.

Tăng cường quản lý chất thải để phòng chống dịch Covid-19

M.L |

(QNO) - UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành hàng không châu Á thiệt hại vì Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Hàng không là một trong những lĩnh vực chịu nhiều thiệt hại nhất vì dịch Covid-19.

Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 29.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành của tỉnh và trực tuyến với 18 huyện, thị, thành phố nhằm triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác đảm bảo môi trường để học sinh THPT đi học lại vào ngày 2.3.

Cuộc đua tìm kiếm vắc xin ngừa Covid-19

NAM VIỆT |

Các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua để tìm ra vắc xin phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) khiến gần 3.000 tử vong và 80.000 lây nhiễm đến nay, chủ yếu tại Trung Quốc.