Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu ngực, phổi

CHÂU NỮ |

(QNO) - Một bệnh nhân bị dao đâm thủng ngực, phổi, nguy hiểm tính mạng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cứu sống.

Ê-kip phẫu thuật cho bệnh nhân T.
Ê-kip phẫu thuật cho bệnh nhân T. Ảnh: C.N

Chiều 20.2, bác sĩ Trần Văn Thành - Trưởng khoa Ngoại tiết niệu - lồng ngực (BVĐK Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bị dao đâm thấu ngực, phổi.

Trước đó, khuya 14.2, bệnh nhân Trần Mạnh T. (25 tuổi, thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) nhập Khoa Cấp cứu BVĐK Quảng Nam trong tình trạng bị dao đâm thấu từ sau ra trước, vết thương thấu ngực thủng thùy trên phổi phải, dao bị gãy cán nằm trong lồng ngực. Bệnh nhân bị choáng, mất máu và nguy hiểm tính mạng; nhập viện trong tình trạng say rượu, tiếp xúc kém.

Các bác sĩ BVĐK tỉnh đã tiến hành cấp cứu, nội soi ngực, phẫu thuật, cắt một phần thùy trên phổi phải và lấy dao ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Đến nay, bệnh nhân đã được rút ống dẫn lưu ngực, sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

* Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Tấn H. (71 tuổi, Thăng Bình) bị chấn thương ngực, vỡ tim, gãy xương sườn cũng được bác sĩ Thành và ê-kíp y bác sĩ BVĐK Quảng Nam cứu sống.

CHÂU NỮ