Đà Nẵng có thêm 13 trường hợp nghi nhiễm dịch nCoV

Nguyễn Đắc |

(QNO) - Tính đến 8 giờ sáng 7.2, TP.Đà Nẵng có thêm 13 trường hợp nghi nhiễm dịch nCoV, nâng tổng số người nghi nhiễm lên 68 và không có trường hợp nào dương tính với nCoV.

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13 giờ 30 ngày 6.2 đến 8 giờ sáng 7.2, các bệnh viện tại Đà Nẵng ghi nhận thêm 12 trường hợp người Việt Nam và 1 trường hợp người Pháp nghi nhiễm dịch nCoV.

Hiện sức khỏe của 68 bệnh nhân đều tạm thời ổn định và đang được theo dõi chặt chẽ, có 23 trường hợp dưới sự giám sát của cộng đồng. Ngày 4.2 Sở Y tế Đà Nẵng đã thành lập 1 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV, ban hành danh sách công khai 21 cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia phòng chống dịch 24/24. Trong đó, bao gồm 12 đơn vị trực thuộc, 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế và 5 bệnh viện tư nhân.

Được biết, tổng đài 1022 Đà Nẵng cũng đã mở kênh cung cấp thông tin tự động về dịch nCoV trên địa bàn thành phố. Người dân có thể gọi đến tổng đài (quay số 0236.1022 hoặc *1022), chọn nhánh số 0 để vào kênh thông tin dịch nCoV; hoặc vào mạng xã hội: http://www.facebook.com/tongdai1022/;  http://zalo.me/tongdai1022danang để cập nhật thông tin kịp thời về diễn biến tình hình, cách phòng chống dịch nCoV.

TAGS

Đà Nẵng tích cực hỗ trợ du khách trong dịch cúm corona

THU CÚC |

(QNO) - Để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của vi rút corona, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng triển khai nhiều dịch vụ trợ giúp miễn phí cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng quyết liệt phòng chống dịch corona

Nguyễn Thanh Bình |

(QNO) - UBND TP.Đà Nẵng vừa triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ban ngành nhằm quyết liệt triển khai phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona mới (nCoV) gây ra.

Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi nhiễm virus corona

Quế Lâm |

(QNO) - Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8 giờ ngày 29.1, tại Đà Nẵng có tổng số 52 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCov). Trong đó 24 trường hợp nghi nhiễm nCov được theo dõi cách ly trước đó đã đảm bảo sức khỏe để xuất viện.