Đà Nẵng: Hơn 200 người cao tuổi được phổ biến kiến thức phòng chống bệnh tật

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 19.7, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng diễn ra buổi tư vấn phổ biến kiến thức phòng chống ung thư, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường cho hơn 200 người cao tuổi. Chương trình do Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức, nằm trong khuôn khổ triển lãm quốc tế ngành y dược tại Đà Nẵng.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Q.T
Quang cảnh chương trình. Ảnh: Q.T

Tại chương trình, các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thông tin, giải thích đến người cao tuổi những khái niệm, kiến thức cơ bản về phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, đái tháo đường. Đồng thời đưa ra những lời khuyên về việc tầm soát, thực hiện chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý để phòng chống bệnh tật.

Đo huyết áp miễn phí cho người cao tuổi, Ảnh: Q.T
Đo huyết áp, tư vấn miễn phí cho người cao tuổi, Ảnh: Q.T

Nhiều câu hỏi, thắc mắc về sức khỏe thường ngày được người cao tuổi đặt ra và là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay như: phụ nữ mang thai bị đái tháo đường có ảnh hưởng đến thai nhi, vấn đề phòng chống bệnh khi có dấu hiệu tiền đái tháo đường, huyết áp dao động lên xuống đột ngột, việc uống thuốc phòng bệnh cao huyết áp có phải sử dụng suốt đời?... Các vấn đề này được bác sĩ giải thích cặn kẽ tại buổi tư vấn.

Người cao tuổi nêu thắc mắc về sức khỏe tại chương trình. Ảnh: Q.T
Người cao tuổi nêu thắc mắc về sức khỏe. Ảnh: Q.T

Tại chương trình, ban tổ chức tiến hành đo huyết áp miễn phí, tặng thuốc hỗ trợ điều trị, tặng quà tri ân cho người cao tuổi đến tham dự. Chương trình sẽ còn được tiếp tục trong buổi sáng ngày mai (20.7).

QUỐC TUẤN