Đại Lộc: 17 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân số"

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Sáng 26.12, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Đại Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 52 năm Ngày dân số Việt Nam (26-12-1961 – 26-12-2013), tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Đến nay, mạng lưới cộng tác viên dân số của huyện trực tiếp thực hiện Chương trình MTQG về DS-KHHGĐ là 294 người. Trong năm 2013, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác hậu cần và cung cấp dịch vụ KHHGĐ; thực hiện tốt dự án “Tầm soát các dị dạng, dị tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” và dự án “Nâng cao năng lực truyền thông và giám sát, đánh giá thực hiện chương trình. Ngay từ đầu năm, trung tâm đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam thực hiện 463 ca sàng lọc trước sinh và 569 ca sàng lọc sơ sinh, phát hiện 17 trường hợp bị bệnh, kịp thời phối hợp với bệnh viện và gia đình bệnh nhân điều trị cho trẻ. Trung tâm còn thực hiện tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 400 vị thành niên/thanh niên tại 5 xã/thị trấn. Năm 2013, có 200 phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ tại 5 xã được tư vấn phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi và sơ sinh. Một số địa phương trên địa bàn huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu về DS-KHHGĐ như: Đại An, Đại Cường, Đại Phong, Đại Thắng và Đại Nghĩa.

Tại buổi lễ, 17 cá nhân thuộc ban chỉ đạo chương trình MTQG về dân số có thành tích xuất sắc của huyện nhà đã được trao tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp dân số” của Bộ Y tế vì những đóng góp cho các hoạt động về y tế, sức khỏe sinh sản, KHHGĐ…

HOÀNG LIÊN