Đại Lộc kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

TRIÊU NHAN - BÍCH LIỄU |

(QNO) - Sáng 26.2, Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2016) với sự hiện diện của lãnh đạo huyện, các thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ngành y tế huyện qua các thời kỳ cùng đại diện 18 trạm y tế trên địa bàn.

Những năm qua, ngành y tế huyện còn nhiều khó khăn do mô hình tổ chức chia tách, sáp nhập nhiều lần, cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa được đầu tư đúng mức, số lượng bác sĩ tại trung tâm xin chuyển công tác nhiều... Song, đội ngũ cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết xây dựng đơn vị, tích cực chăm sóc người bệnh. Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, mạng lưới y tế dự phòng được củng cố thường xuyên. Việc thực hiện các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đạt hiệu quả tốt. Dự án tiêm chủng mở rộng hằng năm đạt chỉ tiêu từ 96-100%…

Hiện, Đại Lộc có 14/18 trạm y tế xã được công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia, 2 trạm y tế xã được xếp loại tiên tiến về y học cổ truyền, 5 trạm y tế xã đạt bộ tiêu chí xã nông thôn mới.

 Đêm 25.2, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, chương trình văn nghệ do Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức với chủ đề “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã diễn ra trong không khí ấm áp.

Mang tiếng hát đến bệnh viện, bệnh nhân nghèo. Bích Liễu
Mang tiếng hát đến bệnh viện, bệnh nhân nghèo. Ảnh: BÍCH LIỄU

Hơn 100 diễn viên đến từ 12 đơn vị đoàn xã trên địa bàn huyện đã mang đến lời ca tiếng hát động viên, chia sẻ với những bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để chiến thắng bệnh tật. Đồng thời, qua đó góp phần giảm căng thẳng cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu như các ca khúc về mùa xuân, về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm con người... Cùng với đó, phần giao lưu cùng các y, bác sĩ và bệnh nhân đã làm cho không khí đêm văn nghệ càng ấm áp, ý nghĩa.

Dịp này, Huyện đoàn Đại Lộc đã tặng 27 suất quà, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao tặng 3 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời tổ chức tuyên dương, vinh danh 7 gương mặt thầy thuốc trẻ tiêu biểu có những cống hiến, đóng góp trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đi đầu trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

TRIÊU NHAN - BÍCH LIỄU