Đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử

X.H |

(QNO) - Sáng nay 18.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác y tế phục vụ bầu cử.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sáng 18.5. Ảnh: X.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: X.H

Đại diện Sở Y tế cho biết, từ ngày 29.4 đến nay, Quảng Nam thực hiện 5.484 mẫu xét nghiệm Covid-19; trong đó 3 mẫu dương tính, 4.705 mẫu âm tính và 776 mẫu chưa có kết quả.

Tính đến hết ngày 17.5, Quảng Nam tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 11.520 đối tượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch. Hơn 2.000 trường hợp có phản ứng thông thường gồm sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi (chiếm tỷ lệ 17,5%); không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.

Tại hội nghị, các địa phương cho biết đã triển khai các công tác y tế theo kịch bản UBND tỉnh ban hành nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ bầu cử. Các khu cách ly tập trung đều đã lên phương án thực hiện bầu cử bằng cách bố trí cán bộ tổ bầu cử riêng, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước và sau thực hiện bầu cử, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đầy đủ, bố trí vị trí thùng phiếu phù hợp, có hàng rào ngăn cách. Phân công cán bộ kiểm phiếu riêng cho các thùng phiếu được đưa về từ khu cách ly tập trung hoặc khu vực giãn cách, phong tỏa.

Tại điểm bầu cử nơi không có dịch, tất cả cử tri khi đi bầu cử phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, bắt buộc phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi bỏ phiếu. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị các địa phương tuyên truyền người dân tiến hành khai báo y tế điện tử cũng như bố trí khung giờ phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở Y tế và các địa phương triển khai xét nghiệm gộp mẫu tại địa bàn có nguy cơ cũng như siết chặt giám sát công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện y tế thiết yếu cho công tác bầu cử. Tại các địa phương giáp ranh với TP.Đà Nẵng, việc đảm bảo phòng chống dịch trong công tác bầu cử cần được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Đồng chí Trần Văn Tân cũng yêu cầu phải làm cương quyết hơn nữa công tác phòng chống dịch tại cơ sở y tế, chợ, trường học, khu công nghiệp theo các tiêu chí an toàn đối với từng lĩnh vực.

TAGS

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước và trong thời gian bầu cử

X.H |

(QNO) - Ngày 17.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2876 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử.

Dịch bệnh Covid-19 trong khu công nghiệp: Tập trung ngăn chặn nguồn lây

DIỄM LỆ |

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã lây nhiễm chéo trong các khu công nghiệp (KCN) ở các tỉnh. Tại Quảng Nam, nhiều trường hợp F1 xuất hiện trong KCN, đã gây lo lắng cho người lao động. Các DN đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn nguồn lây dịch bệnh vào KCN. 

Sẽ xét nghiệm sàng lọc, mở rộng trong khu công nghiệp để ngăn chặn nguồn lây Covid-19

D.LỆ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp.

[VIDEO] - Nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 vào khu công nghiệp

HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 đã xuất hiện trong nhiều khu công nghiệp ở các địa phương trong nước, vừa qua UBND tỉnh đã có nhiều đoàn công tác làm việc với các Ban quản lý khu công nghiệp, trực tiếp kiểm tra và đánh giá công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo cho doanh nghiệp vừa phòng dịch tốt vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.