Dịch sốt xuất huyết đang chững lại

THANH THẮNG |

(QNO) - Ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay, hiện nay dịch sốt xuất huyết đang chững lại. Tính đến chiều 18.11, toàn tỉnh ghi nhận 3.000 ca sốt xuất huyết, chưa có trường hợp tử vong.

Một bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh. Ảnh: THANH THẮNG
Một bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh. Ảnh: THANH THẮNG

Theo Sở Y tế, so với cùng kỳ năm 2017, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh giảm 2,88% (3.000 ca so với 3.089 ca). Trong tháng 9, 10 và 11.2018, dịch sốt xuất huyết diễn biến khá phức tạp, số ca mắc bệnh tăng nhanh, nhất là ở các địa phương: Tây Giang, Điện Bàn, Phú Ninh, Thăng Bình và Hội An.

Thị xã Điện Bàn có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao với 1.464 ca/3.000 ca toàn tỉnh (chiếm 48,8%). Tuy nhiên, số ca mắc bệnh giảm dần trong 3 tuần qua; đến thời điểm này chỉ bằng 1/3 so với tháng 10 (164 ca so với 480 ca). Các huyện Tiên Phước, Phú Ninh cũng giảm dần số ca mắc trong tháng 11 này.

Sở Y tế cho biết, thời gian đến tiếp tục chỉ đạo công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết tại các địa bàn trọng điểm, các dịch bệnh có thể gia tăng/phát sinh sau bão lụt; chuẩn bị và đảm bảo các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra phối hợp với các địa phương triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng, các loại dịch bệnh khác nói chung.

THANH THẮNG