Duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 21.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến giữa Ban chỉ đạo với các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc trực tuyến sáng 21.8. Ảnh: X.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các địa phương. Ảnh: X.H

Từ ngày 25.7 đến 20.8, Quảng Nam thực hiện hơn 74.600 mẫu xét nghiệm; trong đó 96 mẫu dương tính, 72.427 mẫu âm tính, 2.144 mẫu đang chờ kết quả. Trên địa bàn tỉnh đang cách ly 2.077 người tại các cơ sở cách ly tập trung, 188 người tại các cơ sở y tế.

Về công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, đợt 2 sẽ tổ chức thi từ 29 - 31.8. "Toàn tỉnh có 9.235 thí sinh đăng ký dự thi đợt này. Quảng Nam sẽ tổ chức thi tại 28 điểm thi, bao gồm 26 điểm thi ở 6 huyện, thị xã giãn cách xã hội và 2 điểm thi đặt tại Hiệp Đức, Tam Kỳ nhằm giảm tải số lượng thí sinh tại các địa phương trên. Chúng tôi sẽ làm việc với các điểm thi và các trường nhằm đánh giá lại việc tổ chức thi của đợt 1 để đợt 2 tổ chức an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Sau khi họp trực tuyến với các trường, chúng tôi sẽ làm việc với ngành y tế để lên phương án kiểm soát các khâu về phòng chống dịch" - ông Quốc nói.

Ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, địa phương đang chờ quyết định từ UBND tỉnh xem xét thời gian tới nên tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, hay Chỉ thị 19 về giãn cách xã hội. Hiện thị xã cũng như các địa phương cánh bắc duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng, thực hiện thần tốc truy vết và tổ chức nghiêm việc cách ly tập trung đối với các F1 trên địa bàn.

Tiêu độc khử trùng tại các khu vực xuất hiện các ca dương tính. Ảnh: X.H
Tiêu độc khử trùng tại các khu vực xuất hiện ca dương tính với Covid-19. Ảnh: X.H

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, Chỉ thị 19. Hiện tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên người dân không được chủ quan, phải tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Bắt đầu từ tháng 8, hỗ trợ mỗi tổ giám cộng đồng 1 triệu đồng/tháng.

"Thời gian tới, đề nghị các địa phương liên quan và ngành y tế, ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, tuy nhiên có thể thay đổi thời gian thi dự kiến của Bộ GD-ĐT nếu tình hình dịch bệnh ở địa phương xảy ra theo chiều hướng phức tạp. Cần phải thực hiện khai báo y tế cho tất cả học sinh và lực lượng coi thi nói chung. Cùng với đó là chuẩn bị để bước vào năm học mới" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu.

TAGS

Kỳ thị người bị mắc Covid-19: Những điều cần chia sẻ

BSCKI. KIM VÂN |

WHO cho rằng, người bị mắc Covid-19 không có nghĩa là họ đã làm gì sai. Do đó, đừng phân biệt đối xử với những người mắc bệnh này. Đoàn kết cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng Covid-19. Bất cứ ai cũng có thể nhiễm Covid-19, không phân biệt chủng tộc, tuổi tác hoặc phẩm chất cá nhân khác.

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát

Theo TTXVN |

(QNO) - Chiều 20.8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Tất cả 1.642 F1 và F2 của thầy giáo mắc Covid-19 đều âm tính

A.B |

(QNO) - Tin từ Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, đến chiều 20.8, kết quả xét nghiệm tất cả 1.642 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân 991 đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế Quảng Nam đang tiếp tục truy vết các trường hợp khác có liên quan.

Sáng nay 21.8, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 21.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, cả nước vẫn có 1.007 bệnh nhân.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 999 ở Duy Xuyên từng 2 lần xét nghiệm âm tính

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ca bệnh mắc Covid-19 số 999 được Bộ Y tế công bố có địa chỉ tại xã Duy Thành, Duy Xuyên, từng làm nghề đầu bếp nhưng đã nghỉ việc.

Thêm 14 ca Covid-19, 1 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 20.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 14 ca mắc mới; trong đó 11 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 2 ca nhập cảnh.