Gắp thành công đỉa trong mũi bé gái 8 tuổi

X.H |

(QNO) - Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai mũi họng (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) thông tin, một bé gái 8 tuổi bị đỉa chui vào mũi đã được bệnh viện gắp thành công.

Theo đó, em Hồ Bích T. (8 tuổi, người Ca Dong, xã Trà Vinh, Nam Trà My) bị đỉa chui vào mũi sau khi uống nước suối. Sau 10 ngày bị chảy máu mũi, ngày 6.1 T. được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để khám.

Qua thăm khám và kết hợp nội soi, xác định có dị vật bên trong, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên đã gắp ra một con đỉa nước trong mũi T. Sau ca gắp dị vật thành công, T. tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Khoa Tai mũi họng.

“Trẻ em ở vùng cao thường tắm, bơi lội và uống nước suối nên nguy cơ dễ bị đỉa, sên nước chui vào tai, mũi. Nếu phát hiện trẻ có các dấu hiệu bất thường như chảy máu mũi, ho ra máu, khó thở, khàn tiếng… phải đưa ngay đến bệnh viện để được nội soi, chẩn đoán, xử lý kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nặng nguy hiểm đến tính mạng” - bác sĩ Tiên khuyến cáo.

Được biết, trong năm 2019, Khoa Tai mũi họng (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) đã gắp thành công 3 ca dị vật sống trong mũi.

TAGS