Ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng và Hà Nội

P.V |

(QNO) - Chiều nay 28.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 2 ca mắc mới; trong đó tại Đà Nẵng 1 ca và Hà Nội 1 ca (được cách ly ngay tại Hải Dương sau khi nhập cảnh). Việt Nam hiện có 1.038 bệnh nhân Covid-19.

Ca bệnh 1.037: Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, phường An Hải, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, tiếp xúc với bệnh nhân 1.036. Kết quả xét nghiệm ngày 27.8 dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 1.038: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, tạm trú tại phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, quê quán tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 11.8 bệnh nhân từ Nga về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay VN5062, được chuyển đi cách ly tập trung tại tỉnh Hải Dương ngay sau khi nhập cảnh. Trong thời gian cách ly ở cùng phòng với bệnh nhân 1.034.

Ngày 25.8 sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân về nhà trọ tại phố Hàng Bài. Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 27.8 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 28.8 có 26 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 663 người. Đến nay có 30 ca tử vong, trong số bệnh nhân đang điều trị có 123 ca âm tính 1 - 3 lần với vi rút SARS-CoV-2.

TAGS

[Emagazine] - Quê tôi mùa Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Hơn ba tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Mọi người vui mừng, tự hào về một Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Nhưng, thật bất ngờ, từ Quảng Nam tôi lại nhận được tin không vui từ người anh em TP.Đà Nẵng: ngày 25.7 đã có thêm ca mắc vi rút SARS-CoV-2, đó là nam bệnh nhân 416, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Hiệp hội Du lịch Quảng Nam vừa có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phòng Công nghiệp - thương mại Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở VH-TT&DL, Hội Doanh nghiệp Quảng Nam đề nghị hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Điện Bàn, Duy Xuyên tiếp tục phòng chống Covid-19 trong tình hình mới

KHÁNH LINH - HOÀNG THƠ |

(QNO) - UBND thị xã Điện Bàn vừa ban hành công văn gửi 20 xã, phường và các cơ quan, ban ngành liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Từng bước "sống chung" với Covid-19

THÀNH CÔNG |

Đã là ngày thứ 8 liên tiếp Quảng Nam không có ca mắc Covid-19 mới, nhưng toàn hệ thống y tế trên toàn tỉnh vẫn đang được quán triệt duy trì trạng thái sẵn sàng, từng bước thích nghi và tiến tới “sống chung” với dịch bệnh. Quyết liệt, nỗ lực trường kỳ hơn, chặt chẽ hơn trong mọi khâu là yêu cầu của Sở Y tế đặt ra cho các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới.

Sáng 28.8 không có ca mắc mới Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 28.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới. Đây là sáng thứ 8 liên tiếp không có ca bệnh Covid-19. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 12 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.