Giới thiệu du lịch y tế Hàn Quốc tại miền Trung

VĨNH LỘC |

(QNO) - Tại TP.Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (FAMILY) vừa phối hợp với Viện Xúc tiến du lịch y tế Daegu (Hàn Quốc) tổ chức hội thảo giới thiệu du lịch y tế Daegu - Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên loại hình du lịch kết hợp chữa bệnh được giới thiệu tại miền Trung.

Đại diện Sở Du lịch Y tế thành phố Daegu giới thiệu các tiện ích y tế tại thành phố mình
Đại diện Viện Xúc tiến du lịch y tế TP.Daegu giới thiệu các tiện ích y tế tại thành phố mình. Ảnh: V.L

Daegu được xem là thành phố y tế số một tại Hàn Quốc với 5 trường đại học y khoa và 3.300 bệnh viện, cung cấp các dịch vụ y tế Đông - Tây y chất lượng cao thông qua những kỹ thuật y học và các trang thiết bị y tế hiện đại.

TP.Daegu cũng sở hữu kỹ thuật cấy ghép tóc tốt nhất thế giới, kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, cấy ghép làm trắng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế, chuyên điều trị và phẫu thuật ung thư đại tràng, ung thư vú….

Ngoài ra, nơi đây còn có chợ nguyên liệu thuốc Daegu Yannyeongsi có lịch sử 350 năm cùng nhiều địa điểm du lịch như: tháp Daegu, núi Palgong, núi Biseul, công viên tưởng niệm Gukchaebosang… Với mạng lưới các bệnh viện liên kết lớn nhỏ cùng nhiều điểm tham quan hấp dẫn, trở thành điểm đến du lịch y tế lý tưởng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Toàn cảnh buổi hội thảo giới thiệu du lịch y tế Daegu - Hàn Quốc
Toàn cảnh buổi hội thảo giới thiệu du lịch y tế Daegu - Hàn Quốc. Ảnh: V.L

Buổi hội thảo chính là cơ hội giới thiệu rộng rãi loại hình du lịch chữa bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam cũng như miền Trung. Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình và Viện Xúc tiến du lịch y tế Daegu đã quyết định thành lập Trung tâm Tư vấn y tế Daegu - Hàn Quốc. Trung tâm sẽ là nơi cung cấp thông tin, tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu du lịch và chăm sóc sức khỏe tại TP.Daegu.

Với thủ tục nhanh gọn, trung tâm sẽ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng từ nhập cảnh đến xuất cảnh, nhất là các thủ tục liên quan đến visa, phương tiện di chuyển, nơi ở... khi đến Daegu. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình hiện cũng đang là đơn vị duy nhất tại Đà Nẵng có thể hỗ trợ chuyển bệnh nhân sang TP.Daegu khi khách có nhu cầu điều trị.

VĨNH LỘC