Hà Nội có thêm 2 ca dương tính với Covid-19

P.V |

(QNO) - Chiều 7.3, Bộ Y tế thông tin có thêm 2 bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19, nâng số bệnh nhân ở Hà Nội lên 3 người. Hai bệnh nhân này là lái xe và bác ruột của nữ bệnh nhân N.H.N. - được xác định nhiễm Covid-19 vào đêm 6.3.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 2.3, bệnh nhân nam (27 tuổi, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) lái xe đón nữ bệnh nhân N. tại sân bay quốc tế Nội Bài và về thẳng nhà. Sau đó 3 ngày, khoảng 14 giờ ngày 5.3, nam bệnh nhân cùng bác bệnh nhân N. đưa N. đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc (quận Ba Đình), trong quá trình lái xe không đeo khẩu trang. 

Ngày 6.3, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, tự mua thuốc uống. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, kết quả ngày 7.3 cho thấy dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân thứ 2 (nữ, 64 tuổi, phường Trúc Bạch) là bác ruột bệnh nhân N., hàng ngày mang đồ ăn cho bệnh nhân N. Kết quả xét nghiệm ngày 7.3 cho thấy người này dương tính với Covid-19.

Hiện 2 bệnh nhân này được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 20 bệnh nhân Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi bệnh và ra viện, 4 người đang điều trị.

TAGS

Xác nhận ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa công bố thêm một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là ca bệnh thứ 18 trên cả nước tính đến thời điểm này.

40 hành khách trên chuyến bay cùng nữ bệnh nhân Covid-19 Hà Nội đang cách ly tại Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trước thông tin một số du khách nước ngoài đi trên chuyến bay cùng nữ bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 đã đến tham quan lưu trú tại TP.Hội An, sáng nay 7.3, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa - thông tin thành phố khẳng định thông tin trên là có thật.

Bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm vi rút corona

Theo Zing News |

(QNO) - Trường hợp thứ 17 dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một nữ bệnh nhân ở Hà Nội. Giữa tháng 2, người này từng sang Anh, Italy, Pháp.